ช็อค! โควิดที่อินเดียกลับมาพุ่งสูงสุดในรอบเกือบสองเดือน

ช็อค! โควิดที่อินเดียกลับมาพุ่งสูงสุดในรอบเกือบสองเดือน

อินเดียรายงานผู้ติดเชื้อโควิดกลับมาพุ่งสูงสุดในรอบเกือบ 2 เดือนอีกครั้ง ทางการสั่งล็อคดาวน์รัฐเกรละ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดรอบใหม่ทันที

รอยเตอร์รายงานว่าผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ที่อินเดียพุ่งพรวดขึ้นไปถึง 4 หมื่น 6 พัน 759 คนภายในวันเดียวเมื่อวานนี้ ซึ่งสูงที่สุดในรอบเกือบ 2 เดือน โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่คิดเป็น 70% อยู่ที่รัฐเกรละ ทางภาคใต้ของอินเดีย หลังจากประชาชนเข้าร่วมเทศกาลครั้งใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุดทางการรัฐเกรละได้นำมาตรการล็อคดาวน์กลับมาใช้อีกครั้ง รวมทั้งประกาศเคอร์ฟิวในช่วงกลางคืนด้วย หลังจากที่เพิ่งปลดล็อคไปได้เพียง 2 สัปดาห์

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่รัฐเกรละกล่าวเมื่อวานนี้ว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่นี่พุ่งขึ้นมากกว่า 3 หมื่นคนต่อวันติดต่อกันได้ 4 วันแล้ว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้สั่งคลายล็อคเพื่อให้ประชาชนได้เข้าร่วมงานเทศกาลซึ่งจัดขึ้นในท้องถิ่น 2 เทศกาล ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กล่าวโทษว่าเป็นความผิดของผู้ติดเชื้อที่ละเมิดมาตรการกักตัวภายในบ้านพัก จนทำให้เกิดการแพร่ระบาด

การทำสถิติผู้ติดเชื้อของอินเดียมีขึ้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี้ เพิ่งออกมาชื่นชมที่อินเดียฉีดวัคซีนได้มากกว่า 10 ล้านโดสภายในวันเดียวเมื่อวานนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก