ฟิลิปปินส์ขยายมาตรการคุมเข้มโควิดหลังผู้ติดเชื้อทำนิวไฮต่อเนื่อง

ฟิลิปปินส์ขยายมาตรการคุมเข้มโควิดหลังผู้ติดเชื้อทำนิวไฮต่อเนื่อง

ฟิลิปปินส์สั่งขยายมาตรการคุมเข้มโควิดที่กรุงมะนิลาและอีกหลายจังหวัดออกไปถึงเดือนหน้า หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดทำสถิติพุ่งสูงสุดอีกครั้ง นับเป็นครั้งที่สามในรอบ 9 วัน

รอยเตอร์รายงานว่าเมื่อวานนี้โฆษกประธานาธิบดีรอ-ดริโก ดูเตอร์เต ของฟิลิปปินส์ได้แถลงว่ารัฐบาลฟิลิปปินส์ตัดสินใจขยายมาตรการคุมเข้มโควิดที่กรุงมะนิลาและอีกหลายจังหวัดออกไปจนถึง 7 กันยายน หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่พุ่งไปถึง 1 หมื่น 9 พัน 441 คน ซึ่งเป็นการทำนิวไฮครั้งที่สามภายในเวลาเพียง 9 วัน

มาตรการคุมเข้มที่ฟิลิปปินส์เป็นระดับสูงสุดเป็นอันดับสอง โดยอนุญาติให้บางธุรกิจประกอบกิจการได้ 50% ของพื้นที่ แต่การนั่งกินในร้านอาหารและธุรกิจบริการ รวมทั้งกิจการทางศาสนายังคงไม่อนุญาติ

ขณะที่ปลัดกระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์เตือนว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องภายใน 2-3 วันข้างหน้า และว่า มีผู้ป่วยโควิดที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลขณะนี้ 1 แสน 4 หมื่น 2 พัน 679 (142,679) ราย ซึ่งสูงสุดในรอบ 4 เดือน ส่งผลให้ฟิลิปปินส์มีผู้ติดเชื้อสะสมขณะนี้มากกว่า 1 ล้าน 9 แสนคน เสียชีวิต 3 หมื่น 3 พัน 8 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก