ผู้ว่าฯ ลุยตรวจโรงงานอุตสาหกรรม หลังพบพนักงานติดเชื้อในพื้นที่

ผู้ว่าฯ ลุยตรวจโรงงานอุตสาหกรรม หลังพบพนักงานติดเชื้อในพื้นที่

นครปฐม ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ ตรวจโรงงานอุตสาหกรรม หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิค 19 ในพื้นที่อำเภอบางเลน สั่งการให้โรงงานจัดทำ Bubble and seal และ Factory Isolation เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาการระบาดของเชื้อ และให้มีมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและเฝ้าระวัง

วันที่ 27 สิงหาคม 2564 นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด หัวหน้าส่วนในสังกัดกระทรวงแรงงาน  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการในพื้นที่ตำบลบางระกำ อำเภอบางเลน หลังพบพนักงานเริ่มติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน ได้แก่ บริษัทผลิตหลอดและผลิตชานมไข่มุก ทั้งสองแห่งนี้เป็นบริษัทในเครือเดียวกัน มีพนักงานเป็นคนไทย 80 คน ต่างด้าว 34 คน พบผู้ติดเชื้อเป็นคนไทย 1 คน ต่างด้าว 6 คน

S 45031466 S 45031468

ส่วนที่บริษัทผู้ผลิตจำหน่ายชา -กาแฟเครื่องดื่ม มีพนักงานเป็นต่างด้าว 76 คน ตรวจพบเชื้อ 22 คน และบริษัทผลิตแก้วพลาสติก มีพนักงานทั้งหมด 135 คน ตรวจพบเชื้อ 43 คน ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้มีข้อสั่งการให้โรงงานจัดทำ Bubble and seal และ Factory Isolation เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด-19 และให้มีมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและเฝ้าระวังโควิด-19 ในโรงงานอย่างเข้มงวดมาก รวมถึงให้โรงงานมีมาตรการตรวจโควิด-19 เชิงรุก ด้วย ATK ทุกสัปดาห์

S 45031469 S 45031471

ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข จ. นครปฐม 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก