“ส.ว.วันชัย” ลั่นคนไม่ได้กินแกลบ รู้ทัน “โจ้ถุงดำ”

“ส.ว.วันชัย” ลั่นคนไม่ได้กินแกลบ รู้ทัน “โจ้ถุงดำ”

"ส.ว.วันชัย" รู้ทัน "โจ้ถุงดำ" บอกคนไม่ได้กินแกลบย่อมรู้ว่าจะเชื่อได้หรือไม่ ซัดผู้ต้องหาถ้าไม่จนตรอกก็แบ่งรับแบ่งสู้ จับตาดูสองทนายความ สุดท้ายใครจะเป็นทนายไม่ได้ความ ต้องเอาปี๊บคลุมหัวเหมือนคลุมถุงดำ กรรมจะเป็นเครื่องชี้เจตนา

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. – นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “จากเรื่องโจ้ถุงดำ กลับมาเป็นศึกของทนายด.และทนายต. ฟัดกันถึงขั้นแจ้งความดำเนินคดีกัน ซัดกันไม่ไว้หน้า ฝ่ายหนึ่งก็ว่าได้คลิปมาแล้วอมไว้ทำไม มีอะไรซ่อนเร้นเป็นพิรุธ อีกฝ่ายก็ว่าปล่อยคลิปออกไปทำให้คนร้ายไหวตัวเผ่นหนี อยากเป็นฮีโร่ อยากดัง มีคนมาถามผมเยอะในฐานะเป็นทนายความว่า เหตุผลใครผิด ใครถูก ใครจริง ไม่จริง ก็เหมือนเรื่องคำให้สัมภาษณ์ของโจ้ถุงดำตอนแถลงข่าวต่อหน้าผบ.ตร.และน้องไวกิ้ง นักข่าวและประชาชนคนทั่วไปถ้าไม่ได้กินแกลบกินรำก็จะรู้ได้ว่าคำพูดของโจ้ถุงดำนั้นน่าเชื่อหรือไม่น่าเชื่อ มีเหตุผลฟังได้หรือไม่ บางคนถึงกับบอกว่าไปแบบน้ำขุ่นๆดิบๆ แต่ก็เป็นธรรมดาของผู้ต้องหาหรือจำเลย ถ้าจนตรอกก็แบ่งรับแบ่งสู้แบบโจ้ถุงดำนี่แหละ แต่ถ้ามีทางออกก็ปฏิเสธเอาตัวรอด ตั้งหลักไว้ก่อน”

 

“ทนายทั้งสองคนก็เหมือนกัน แต่ละคนก็มีเหตุผลของตน แต่จะเชื่อได้หรือไม่ กรรมหรือการกระทำเป็นเครื่องชี้เจตนาว่าใครจะเป็นทนายที่ได้ความหรือทนายที่ไม่ได้ความ และใครจะต้องเอาปี๊บคลุมหัวเหมือนเรื่องคลุมถุงดำหรือไม่ ก็คอยดูกันต่อไป” นายวันชัย ระบุ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก