คนร้ายลอบวาง’ระเบิด’ ขบวนรถไฟ จ.นราธิวาส ขาเข้ากรุงเทพฯ

คนร้ายลอบวาง’ระเบิด’ ขบวนรถไฟ จ.นราธิวาส ขาเข้ากรุงเทพฯ

คนร้ายลอบวาง'ระเบิด' ขบวนรถไฟ จ.นราธิวาส ขาเข้ากรุงเทพฯ

เกิดเหตุคนร้ายลอบวาง “ระเบิด” ขบวนรถไฟขบวนที่ 986 บรรทุกสินค้าที่การเกษตรในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้เพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร 3 จังหวัด นำส่งที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเที่ยวแรก

บริเวณระหว่าง “สถานีป่าไผ่-ตันหยงมัส” โดยคนร้ายนำระเบิดวางบริเวณกลางรางรถไฟ ทำให้ขบวนรถไฟได้รับความเสียหายจำนวน 1 โบกี้ จากจำนวนโบกี้ทั้งหมด 8 โบกี้

เบื้องต้น ไม่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ และแรงระเบิดไม่ได้ทำให้ขบวนรถไฟตกรางแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ยังสามารถนำขบวนรถเข้าเทียบชานชาลา “สถานีตันหยงมัส” ได้

ทั้งนี้ จุดที่คนร้ายวางระเบิดอยู่ระหว่างกลางรางรถไฟ ทำให้รางรถไฟได้รับความเสียหาย ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเข้าไปเคลียร์พื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหายของรางและทำการซ่อมราง

132936

132937

132938

132939

ด้าน นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เผย รถไฟที่ถูกระเบิดในจ.นราธิวาสเป็นขบวนพิเศษที่ใช้ขนส่งสินค้าและผลไม้ช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวให้ปชช. โดยวันนี้เป็นวันเเรกที่ให้บริการโดยออกเดินทางจากอ.สุไหงโก-ลกไปกทม.โดยจะรับ-ส่งสินค้าตามสถานีรายทาง 33 สถานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก