ปราจีนบุรี-ผู้ว่าฯ เตรียมพร้อมเฝ้าระวังชุมชนตลาดเก่า 100 ปี รับมือน้ำท่วม

ปราจีนบุรี-ผู้ว่าฯ เตรียมพร้อมเฝ้าระวังชุมชนตลาดเก่า 100 ปี รับมือน้ำท่วม

ปราจีนบุรี-ผู้ว่าฯ เตรียมพร้อมเฝ้าระวังชุมชนตลาดเก่า 100 ปี รับมือน้ำท่วม

วันนี้ (28ส.ค.2564) จังหวัดปราจีนบุรีได้แจ้งเตือนชุมชนตลาดเก่า เทศบาลตำบลกบินทร์ อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรีให้ระมัดระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน โดยเมื่อเช้านี้ วันที่ 28 สิงหาคม 2564 ระดับน้ำแม่น้ำปราจีนบุรี หน้าสถานีอุตุฯกบินทร์ (หน้าเรือนจำอำเภอ) วันนี้เวลา 12.00 น. วัดได้ 8.47 เมตร จุดวิกฤตชุมชนตลาดเก่าอยู่ที่ 8.79 เมตร และน้ำในแม่น้ำแควหนุมานได้เพิ่มสูงขึ้นและเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนพี่น้องประชาชนบ้านแก่งตลิ่งชัน หมู่ที่ 8 และบ้านวังห้าง หมู่ที่ 2 ตำบลนาแขมที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำ และบริเวณถนนลอดใต้สะพานข้ามแม่น้ำแควหนุมานของบ้านหนองเอี่ยน หมู่ที่ 1 ตำบลนาแขม ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นและรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ และน้ำยังเพิ่มระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ ก็ขอให้พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำได้โปรดระมัดระวังกันด้วยนะครับ และทางตำบลวังดาลโดยนายภาสกร กันหารี กำนันตำบลวังดาล ได้รายงานสถานการณ์น้ำ ณ ประตูน้ำเพรชเอิม ระดับน้ำด้านแม่น้ำ 6.75 ซ ม ระดับน้ำในทุ่งหนองแขนนาง 6.48 ซ ม ทางประตูน้ำเพรชเอิมจะเริ่มระบายน้ำเข้าทุ่งหนองแขนนางที่เป็นพื้นที่แกล้มลิงเพื่อช่วยด้านแม่น้ำไม่ให้เกิดน้ำท่วมตลาดเก่ากบินทร์บุรี

366243

366697

 

ต่อมานายวรพันธ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี และนายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าจังหวัดปราจีนบุรี ได้ลงเยี่ยมประชาชน และตรวจสอบน้ำในแม่น้ำแควหนุมาน เพื่อเตรียมความพร้อม ให้กับชุมชนตลาดเก่า 100 ปี พร้อมกำลังทหารจาก ม.ท.บ.2 ค่ายจักรพงษ์ พล.ร.2 รอ กรมการปกครอง อ.กบินทร์บุรี กอ.รมน.จ.ปราจีนบุรี กรมชลประทาน ปภ.เขต 3 จ.ปราจีนบุรี และเทศบาลตำบลกบินทร์ ได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของ ของประชาชนขึ้นไว้บนที่สูง เพื่อไม่ให้ถูกน้ำท่วมเสียหาย

366700

366281

366282

 

ทางด้านนายวรพันธ์ สวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุร ได้กล่าวว่า ทางจังหวัดมีการแจ้งเตือนประชาชนมาโดยตลอดซึ่งน้ำจากด้านบนจากทับลาน ลงมาด้านล่าง ได้มีการแจ้งเตือนมาตลอด เพราะจุดของเทศบาล ตลาดล่าง ของตำบลกบินทร์ ซึ่งบริเวณนี้น้ำก็ท่วมตลอดทุกปีอยู่แล้ว ถ้าด้านบนมีฝนตกมากก็จะเตรียมความพร้อมตลอด ในช่วง3 – 4 วันที่ผ่านมาฝนก็ได้ตกลงมาตลอดต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำสูงขึ้นไว้มาก ส่วนสถานะการณ์ในตอนนี้ฝนอาจจะตกถึงวันที่ 2 – 3 กันยายน ได้ติดเฝ้าระวังตลอด ในเบื้องต้นได้ขอกำลังทหาร และเทศบาลก็ได้มีการนำคน มายกสิ่งของของประชาชนขึ้นที่สูงไว้ก่อน ส่วนทางด้านตำบลบุพราหมณ์ทางเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องก็ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนให้เก็บสิ่งของขึ้นที่สูงแล้ว ทั้งนี้ทางจังหวัดได้เร่งติดตั้งหอเตือนภัยพิบัติ ให้กับชาวบ้าน ถ้ามีการแจ้งเตือนจากกรมอุตุ มาก็จะได้แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนเป็นระยะๆ ได้

366699

ภาพ-ข่าว / ทัตธน เหล่าหล้า ดิเรกฤทธิ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก