รถพ่วงเบรกแตกทางลงเขาศาลโทน คนขับตัดสินใจหักลงข้างทางก่อนกระโดดออกจากรถ เจ็บสาหัส(มีคลิป)

รถพ่วงเบรกแตกทางลงเขาศาลโทน คนขับตัดสินใจหักลงข้างทางก่อนกระโดดออกจากรถ เจ็บสาหัส(มีคลิป)

ปราจีนบุรี- รถพ่วงบรรทุกน้ำตาลเบรคแตกทางลงเขาศาลโทน เจ้าของตัดสินใจหักรถลงข้างทางก่อนกระโดดหนีลงจากรถ เพื่อป้องกันรถคันอื่นได้รับอุบัติเหตุ

เมื่อช่วงสายของวันที่ 28 ส.ค.64 เจ้าหน้าที่ สภ.วังขอนแดง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสัจจะพุทธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี ว่าได้มีรถเกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายจำนวน 1 ราย หลังจากรับแจ้งพร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ ได้ลงตรวจสอบในที่เกิเเหตุ

380300

เบื่องต้นจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ถนนสาย 304 นครราชสีมามุ่งหน้ากบินทร์บุรี กม.210 ทางลงเขาศาลปู่โทน ในพื้นที่ ม.8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พบรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกน้ำตาล ทะเบียนตัวแม่ 71-1472 ชลบุรี ทะเบียนตัวลูก 71-5024 ชลบุรี ได้พลิกคว่ำอยู่บริเวณไหล่ทางในสภาพพ่วงท้ายพลิกตะแคง ล้อหลังหลุดออกมาอยู่บริเวณไหล่ทาง ห่างจากรถเพียงเล็กน้อยอยู่บนริมถนนไหล่ทางพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย นอนคว่ำหน้าอยู่ริมถนนมีอาการปวดบริเวณหลังและต้นคอแต่ยังรู้สึกตัวดี ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนาดี

 

380291แก้1

380298

จากการสอบถามนายทองสุข(สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี จ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ตนได้ไปขึ้นน้ำตาลมาจากครบุรีกำลังจะไปส่งน้ำตาลที่แหลมฉบังจังหวัดชลบุรี พอมาถึงที่เกิดเหตุตนได้ขับรถใส่เกียร์ 2 ลงมาและคลานไหล่ซ้ายสุดช่องรถบรรทุกลงมาเรื่อยๆไหลลงมาเลยจุดฉุกเฉินมาอยู่ๆรถก็ได้วิ่งลงอย่างเร็วเบรคก็เบรคไม่อยู่ชะลอก็แล้วเอารถเบียดบังเกอร์ก็แล้ว มันก็ไม่อยู่จากนั้นรถก็ได้เริ่มเร็วขึ้น เร็วขึ้นเลื้อยๆ ก่อนที่จะลงมันจะเป็นทางโค้งแล้วทางก็ชันลงอีกชั้นหนึ่ง มองดูแล้วว่าตนเอารถไม่อยู่แน่ตนเลยตัดสินใจ หักรถเข้าข้างทาง และเปิดประตูรถเอาตัวเองออกจากตัวรถ ตนไม่กล้ากระโดดเพราะกลัวว่าจะมีรถตามหลังมาแล้วจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก ตนจำได้ว่าในช่วงนั้นตนได้กลิ้งไปไกลอยู่กลิ้งไปพร้อมกับขี้โคลนที่กระเด็นขึ้นมา

380305

380274

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัตติเหตุในครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากรถพ่วงคันดังกล่าวเบรคแตกบวกกับในช่วงนั้นบนเขาได้มีฝนตกลงถนนลื่น แต่ด้วยไหวพริบของคนขับรถพ่วงทำให้คนขับตัดสินใจที่จะหักรถเข้าไหล่ทางเพื่อจะหยุดรถเพื่อไม่ให้เกิดอุบัตติเหตุที่ร้ายแรงไปมากกว่านี้ ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนหาสาเหตุในการเกิดเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป

380307

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง พาณิชย์ โอปอ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก