ศบค.แจง 6 บุคลากรการแพทย์ไม่ได้เป็นอัมพฤกษ์ชั่วคราว หลังฉีดวัคซีนโควิด

จากกรณีศาสตราจารย์ นายแพทย์ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์สาขาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha” ระบุว่า

“ปรากฏการณ์หลังฉีดวัคซีนเชื้อตาย Sinovac เกิดอัมพฤกษ์ขึ้นหกรายที่จังหวัดระยอง และยังมีอีกหนึ่งรายที่โรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา ซึ่งคุณหมออภิวุฒิ เกิดดอนแฝก ผู้เชี่ยวชาญทางระบบประสาท ให้ยาละลายลิ่มเลือดและกลับมาเป็นปกติ ยืนยัน ด้วย MRI ซึ่งทางระบาดของโรงพยาบาลได้แจ้งกระทรวงสาธารณสุขไปแล้ว

ลักษณะดังกล่าวน่าจะเป็น เฉพาะล็อตของวัคซีน และไม่น่าจะเป็นจากวัคซีนทั้งหมด ซึ่งประกาศตามของกระทรวงสาธารณสุข”

ล่าสุด แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ทีมโฆษกศูนย์บริหารสถานการร์โควิด-19 หรือศบค. ชี้แจงกรณีมีบุคลากรทางการแพทย์ฉีดวัคซีนซิโนแวค แล้วมีอาการอัมพฤกษ์ชั่วคราว 6 รายว่า เบื้องต้นที่มีการรายงานเช้าวันนี้ อาการที่เกิดขึ้นไม่ได้เรียกว่าอัมพฤกษ์ แต่มีอาการคล้ายอัมพฤกษ์ กล้ามเนื้ออ่อนแรง รู้สึกชา อย่างไรก็ตามพบว่าทุกๆคนที่มีรายงานดังกล่าว มีอาการฟื้นตัวดีขึ้น จึงอยากให้ประชาชนติดตามรายงานของกระทรวงสธารณสุข อีกทั้งควรตั้งคำถามเสมอเวลาบริโภคข่าว เพราะทุกข่าวที่แชร์ไปในโซเชียล บางข่าวอาจจะไม่ใช่ข่าวจริง และขอให้ฟังรายงานรอบด้าน ที่สำคัญกระทรวงสาธารณสุขเน้นย้ำ จะมีการสอบสวนและนำข้อมูลข้อเท็จจริงมายืนยัน ดังนั้นขอให้ติดตามการแถลงของกระทรวงสาธารณสุขในบ่ายวันนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก