อยุธยา-อบต.สำเภาล่ม ส่งผู้ป่วยศูนย์พักคอย กลุ่มสีเขียว หายแล้ว กลับบ้าน

อยุธยา-อบต.สำเภาล่ม ส่งผู้ป่วยศูนย์พักคอย กลุ่มสีเขียว หายแล้ว กลับบ้าน

อบต.สำเภาล่ม ส่งผู้ป่วยศูนย์พักคอย กลุ่มสีเขียว หายแล้ว กลับบ้าน

วันที่ 27 สิงหาคม 2564 ที่ ศูนย์พักคอย อบต.สำเภาล่ม  อาคารโรงเรียนสอนศาสนาอิสลามมินฮาจญ์อิสลาม หมู่ 1 ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายชาญชัย ถารีพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสำเภาล่ม , ร.ต.อ.ประสบศักดิ์ จันทาวุฒิ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลสำเภาล่ม ,นางเจริญ ขันธศักดิ์ รองนายก อบต.สำเภาล่ม  ,นายวิทยา  เลาะวิถี  ประธานมูลนิธิ มินฮาจญ์อิสลาม, นายสุเทพ กะโห้ทอง แพทย์ประจำตำบลสำเภาล่ม กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  อสม. ร่วมกันส่งผู้ที่เข้ารับการรักษาไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มสีเขียว ที่หายเป็นแล้วกลับไปอยู่บ้านกับครอบครัว จำนวน 5 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 3 คน

 

IMG 0210 scaled

IMG 0191 scaled

S 16498704

 

นายชาญชัย ถารีพันธ์ นายก อบต.สำเภาล่ม กล่าวว่า ศูนย์พักคอยของ อบต.สำเภาล่ม ณ อาคารโรงเรียนสอนศาสนาอิสลามมินฮาจญ์อิสลาม หมู่ 1 ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เปิดบริการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในกลุ่มสีเขียว เพื่อรอส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 10  สิงหาคม 2564 มีผู้เข้ารับการรักษาตัวซึ่งมีทั้งชาย-หญิง โดยเจ้าหน้าที่ อบต.สำเภาล่ม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจน อสม. แพทย์จาก รพ.สต. สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียน มาช่วยกันดูแลรักษา ทุกวัน มีผู้ให้การสนับสนุนจากหลายที่รวมทั้งศิลปิน ดารานักแสดง เจ้าของธุรกิจ ห้างร้านต่างๆ ได้ส่งเสบียงอาหาร เครื่องดื่ม ให้ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา และเจ้าหน้าที่ ที่คอยดูแลที่ศูนย์พักคอยอยู่ตลอด

S 16474123

IMG 0185 scaled

S 16474117

วันนี้ก็ได้รับการสนับสนุนรถมินิบัสใหม่เอี่ยมแกะกล่อง  จากบริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อไว้รับ-ส่งผู้ป่วยที่มารักษาตัวในศูนย์พักคอยของ อบต.สำเภาล่ม ที่จะส่งตัวไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล  และ หายแล้วส่งตัวกลับบ้าน  โดยในวันนี้ก็ได้ส่งตัวผู้ที่ได้รับการรักษาหายแล้วกลับไปอยู่กับครอบครัวที่บ้านจำนวน 5 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 3 คน   ซึ่งเมื่อกลับไปอยู่ที่บ้านก็ต้องปฏิบัติตามที่กระทรวงสาธารรสุขแนะนำ ทั้งในด้านการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เว้นระยะห่างทางสังคม  หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ  หลีกเลี่ยงการรวมตัวกับคนหมู่มาก

S 16498702

S 16498699

IMG 0231 scaled

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.  #TOPNEWS # ภาคกลาง  

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก