นนทบุรี-วอนขอความเป็นธรรม ญาติร้องเรียนผ่านสื่อ  หลังพี่สาวฉีดวัคซีนแอสตร้าฯแล้วดับ

นนทบุรี-วอนขอความเป็นธรรม ญาติร้องเรียนผ่านสื่อ หลังพี่สาวฉีดวัคซีนแอสตร้าฯแล้วดับ

วอนขอความเป็นธรรม ญาติร้องเรียนผ่านสื่อ หลังพี่สาวฉีดวัคซีนแอสตร้าฯแล้วดับ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 27 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปทางที่วัดเต็มรักสามัคคี ศาลา 1 หมู่ 8 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.อรทัย เวลาแจ้ง อายุ 46 ปี อาชีพขายส้มตำ   จากกรณีพี่สาวคือนางพัชรินทร์ เอิบอาบ อายุ 47 ปี อาชีพขายส้มตำ ฉีดวัคซีนแอสต้าเซเนก้าเข็มแรก ที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้หมดสติ และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางบัวทอง1 จนถึงวันที่ 10 ส.ค.และถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ล่าสุดได้เสียชีวิตลงเมื่อคืนวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา

S 14000741

S 14000742 1

น.ส.อรทัย น้องสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พี่สาวไปฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 3 ส.ค.จากนั้นก็หมดสติ และ เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และได้เสียชีวิตลงเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งตนและครอบครัวต่างก็ติดใจการเสียชีวิตของพี่สาวเป็นอย่างมาก เพราะก่อนหน้าที่จะฉีดวัคซีน พี่สาวไม่ได้มีโรคประจำตัวตามที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด   ทุกคนเชื่อว่าที่พี่สาวเสียชีวิต  เป็นเพราะฉีดวัคซีนอย่างแน่นอน ขณะที่ทางแพทย์ของโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าแจ้งว่า ถ้าครอบครัวติดใจการเสียชีวิต ให้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

S 14000747

S 14000748

แต่ตนคิดว่าถ้าผลตรวจออกมาตรงกับทางโรงพยาบาล ก็ไม่อยากให้พี่สาวไปทรมานอีก  ก่อนหน้านี้ที่พี่สาวยังนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ตนได้ไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่ สปสช.แต่เรื่องก็เงียบ หลังจากนี้จะไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่ สสจ.นนทบุรี เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับพี่สาว โดยจะทำการตั้งสวดอภิธรรมศพตั้งแต่คืนวันที่ 27-28 ส.ค.และเวลา 16.00 น.วันที่ 29 ส.ค.จะทำพิธีฌาปนกิจ

S 14000743

S 14000749

สาโรจน์  สว่างศรี  จ.นนทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก