ฉะเชิงเทรา-ต.บางพระประสานพลังหยุดโควิด 19 เอ๊กซเรย์ทุกพื้นที่ เร่งตรวจคัดกรองเชิงรุก พบคนป่วยรีบรักษา

ฉะเชิงเทรา-ต.บางพระประสานพลังหยุดโควิด 19 เอ๊กซเรย์ทุกพื้นที่ เร่งตรวจคัดกรองเชิงรุก พบคนป่วยรีบรักษา

ตำบลเข้มแข็งบางพระประสานพลังหยุดยั้งโควิด 19 เอ๊กซเรย์ทุกพื้นที่ เร่งตรวจคัดกรองเชิงรุก พบคนป่วยรีบรักษา และเร่งฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันให้ประชาชน

วันที่ 27 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ลานเอนกประสงค์วัดบางปรงธรรมโชติการาม ต.บางพระ อ.เมืองฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมโครงการตำบาลเข้มแข็ง บ้าน วัด ราชการ โดยได้รับความเมตตาจาก พระครูโชติพัฒนากร เจ้าอาวาสวัดบางปรงฯ และเจ้าคณะอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา

S 173907972 1

 

เนื่องจาก ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นตำบลนำร่อง โดย ผวจ.ฉะเชิงเทรา ในฐานะ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้จัดให้มีโครงการตำบลเข้มแข็ง สั่งการทุกอำเภอ ให้ดำเนินการ โดยมี นายอำเภอ เป็นเจ้าภาพ พร้อมด้วย สาธารณสุขอำเภอ และ รพ.ประจำอำเภอ เพื่อเอ๊กซเรย์ทุกพื้นที่ เร่งตรวจคัดกรองเชิงรุก พบคนป่วยรีบรักษา และเร่งฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันให้ประชาชนในพื้นที่ฉะเชิงเทรา ได้สนับสนุนชุดตรวจ ATK ให้ ตำบลบางพระ จำนวน 2,000 ชุด จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกวันนี้ มีชาวบ้านมาตรวจ จำนวน 203 ราย พบผู้ติดเชื้อ 3 ราย เนื่องจากวัดบางปรงฯ เป็นวัดที่เข้มแข็ง และถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านและชุมชน ทางวัดมีจิตศรัทธา บริจาคเงินให้จังหวัดเพื่อนำไปช่วยแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดย ผวจ.ฉะเชิงเทรา ได้มอบต่อให้ ทีมงานสาธารณสุขตำบลบางพระ เพื่อนำไปช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป และยังได้มอบเจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย พร้อม ขนมยูโรเคก ให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานและประชาชน

 

S 173907975\

 

S 173907976

 

 

นอกจากนี้ นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ สส.จังหวัดฉะเชิงเทรา พรรคภูมิใจไทย ยังได้สนับสนุนยาฟ้าทะลายโจรจำนวน 200 กระปุก เพื่อให้ตำบลบางพระ เพื่อจะได้นำไปใช้ในการบรรเทาอาการของผู้ป่วย

 

S 173907978

 

หลังจากนั้น ผวจ.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางทักทายบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ที่ตลาดวัดบางปรงฯ อยู่บริเวณด้านหน้าวัด ซึ่งตลาดแห่งนี้ได้รับความเมตตาจากเจ้าอาวาส เพื่อให้พ่อค้า แม่ค้าในชุมชน นำพืชผลทางการเกษตร อาหาร และขนม นำมาจำหน่าย เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และยังเป็นตลาด ที่จัดระเบียบ และวางระบบการบริหารจัดการ ได้อย่างสะอาด ปลอดภัย เพราะทุกแผงจะมีเจล แอลกอฮอลล์ไว้ให้บริการ มีโฆษกประกาศตลอดเวลา ให้ความรู้การป้องกันไวรัสโควิด 19 และห้ามโกงตาชั่ง ห้ามเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคอีกด้วย

S 173907979

S 173907977

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคTOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก