ครูดนตรีแต่งชุดแฟนซีสอนออนไลน์  ดึงความสนใจแก้ปัญหาเบื่อเรียน

ครูดนตรีแต่งชุดแฟนซีสอนออนไลน์  ดึงความสนใจแก้ปัญหาเบื่อเรียน

ครูแต่งชุดแฟนซีสอนวิชาดนตรี ในหัวข้อ หลักการฟังดนตรี ของนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนเทศบาล 1 บ้านชะอำ เพื่อให้นักเรียนสนใจและไม่เบื่อการสอนแบบออนไลน์    

วันที่ 26 สิงหาคม 2564 ที่โรงเรียนเทศบาล 1บ้านชะอำ จังหวัดเพชรบุรี   ครูนัฐพล ม่วงทอง ครูดนตรีไทยโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านชะอำ พร้อมด้วย  ครูเอกลักษณ์ ขาวผ่อง ครูโรงเรียนเทศบาล 7 บ้านหนองตาพดในสังกัดเทศบาลเมืองชะอำ   ได้ร่วมกันสอนวิชาดนตรี ในหัวข้อ หลักการฟังดนตรี ของนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนเทศบาล 1 บ้านชะอำ เพื่อให้นักเรียนสนใจและไม่เบื่อการสอนแบบออนไลน์

เนื่องจากจากสถานการณ์โควิด19  จึงมีคำสั่งให้ปิดโรงเรียน แล้วเปลี่ยนมาสอบแบบการเรียนการสอนเป็นออนไลน์  พบว่านักเรียนไม่ค่อยสนใจเข้าระบบเรียน ไม่ค่อยใส่ใจการเรียนเท่าที่ควร  ครูจึงคิดหาวิธีดึงดูนักเรียนให้เข้าเรียนออนไลน์บางคลายเคียด พร้อมทำกิจกรรมร่วมกัน    โดยครูได้การแต่งชุดแฟนซี ลูกทุ่ง แต่งเป็น นักร้อง สายยัญสันญา  เสกโลโซ ญาญ่า ออกมาร้องเพลงให้นักเรียนฟัง ผ่านระบบออนไลน์ มีท่าทางประกอบ สนุกสนาน  เพื่อดึงความสนใจของนักเรียน ให้หันมาอยู่กับวิชาเรียนที่เรียน  พบว่านักเรียนพร้อมใจมานั่งเรียนครบทุกคน  มีความสนใจในคาบวิชาได้อย่างดี   เข้าใจเนื้อหาในวิชาได้ง่ายขึ้น   และนักเรียนได้ผ่อนคลาย สนุกสนานไปกับการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์

20210825 102018 scaled

ครูนัฐพล ม่วงทอง ครูดนตรีไทยโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านชะอำ  เปิดเผยว่า   การสอนรูปแบบออนไลน์  เน้นความสนุกสนาน เข้าใจง่าย  ดึงดูดให้นักเรียนที่หายจากระบบไปได้สนใจเข้าเรียนในระบบ ให้มาเข้าเรียนครบทุกคน   ทางโรงเรียนเข้าใจว่านักเรียนที่หายจากระบบไป  ที่ไม่อยากมาเรียนออนไลน์  ซึ่งผู้ปกครองบางคนพร้อมให้นักเรียนเรียนออนไลน์แต่นักเรียนไม่พร้อม     บางคนผู้ปกครองไม่พร้อมก็สามารถแจ้งครูประจำชั้นมาได้ว่าบ้านไม่มีอินเทอร์เน็ต หรือติดปัญหาตรงไหน  ทางโรงเรียนจะได้ทราบแต่จะแจกใบงานให้กลับไปทำที่บ้าน

20210825 100844 scaled

สำหรับการเรียนการสอนในระบบออนไลน์แบบนี้ เพื่อให้นักเรียนได้สนุกสนานกับเรียน   ให้นักเรียนเข้ามาสู่ระบบการเช็คชื่อ ให้คะแนนได้ง่าย ขึ้น    ทางโรงเรียนอยากให้นักเรียนได้สนุกสนานไม่เครียดในการเรียน จนเกินไป     จึงฝากถึงนักเรียนที่ผ่านมาโรงเรียนได้ปิดการเรียนการสอนทำให้ครูและนักเรียนไม่ค่อยได้เจอหน้ากัน  จึงอยากให้นักเรียนเข้ามามาเจอกัน พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิด กันได้ในระบบการเรียนการสอนออนไลน์

20210825 095325 scaled

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก