วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี มอบแอลกอฮอล์กู้ภัยจิตอาสาด่านหน้า

วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี มอบแอลกอฮอล์กู้ภัยจิตอาสาด่านหน้า

วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรีมอบแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับบุคลากรของมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี และขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางแพทย์ อสม.เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด่านหน้า

ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี อ.เมืองสุพรรณบุรี ดร.ศรากร บุญปถัมภ์ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี นายภานุพันธ์ พันธนิตย์ นางวันทนา โพธิ์รัง นายศุภชัย นนท์ธีระวิชยา รองผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี พร้อมด้วยคณะครูงานโครงการพิเศษ ได้มอบแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับบุคลากรของมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี โดยมีนายวิญญู สัตบุตร หัวหน้าศูนย์กู้ภัยฯเป็นตัวแทนมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิรับมอบ
ดร.ศรากร บุญปถัมภ์ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรีกล่าวว่าขณะนี้เชื้อไวรัสโควิด 19 ยังระบาดรุนแรงวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยดูแลบุคลากรทางการแพทย์รวมถึงบุคลากรที่เกี่ยวข้องวันนี้วิทยาลัยฯคณะผู้บริหาร ครูอาจารย์บุคลากรของวิทยาลัยทุกคนได้ร่วมแรงร่วมใจจัดทำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือซึ่งเป็นอุปกรณ์ฆ่าเชื้อมอบให้กับมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบุคลากรจิตอาสาด่านหน้าจำนวน 20 แกนลอนเพื่อไปใช้ดูแลประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ให้รอดปลอดภัยจากเชื้อโควิด19 ซึ่งการมอบแอลกอฮอล์ครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ก่อนหน้านี้วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี ยังได้จัดทำอาหารกลางวัน 1,500 กล่องมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราชและโรงพยาบาลสนาม พร้อมจัดทำเจลแอลกอฮอล์ น้ำยาล้างจาน สบู่ล้างมือ น้ำยาปรับผ้านุ่ม มอบให้กับทางจังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลสนามต่างๆ ซึ่งทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี ขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางแพทย์ อสม.เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด่านหน้าโดยเฉพาะอาสาสมัครกู้ภัย

kg9pKhSK 1
นายวิญญู สัตบุตร หัวหน้าศูนย์กู้ภัยฯเป็นตัวแทนมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี กล่าวว่าขอบคุณผู้บริหารและบุคลากรของวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี ทุกท่านที่เห็นความสำคัญของทีมงานอาสาสมัครมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบุคลากรจิตอาสาด่านหน้า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะหยุดการระบาดมีแต่เพิ่มมากขึ้นทีมงานจิตอาสามูลนิธิเสมอกัน ที่ผ่านมานอกจากจะช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุอุบัติภัย มาอย่างต่อเนื่องกระทั่งมาเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ทีมงานเราก็มาช่วยรับผิดชอบในการรับส่งผู้ป่วยไปตรวจ กักตัว และรักษา โดยไม่เคยเรียกร้องค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 นอกจากเราจะเข้ามาช่วยรับส่งผู้ป่วย ที่ติดเชื้อโควิดแล้วยังช่วยนำผู้เสียชีวิตที่ติดเชื้อโควิดไปฌาปนกิจ ภายใน 24 ชั่วโมงเพื่อป้องกันการแพร่กระจายป้องกันการติดเชื้อซึ่งเป็นภารกิจที่หนักขึ้นทุกวันเนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวันจึงทำให้มีผู้เสียชีวิตมากขึ้นบางวันมีผู้เสียชีวิตมากถึง 6-7 รายโดยใช้รถเพียงคันเดียวเป็นงานที่หนัก มีอาสาสมัครไม่กี่คนที่มาร่วมทีม บางวันได้พักผ่อนเพียงไม่กี่ชั่วโมงบางครั้งกว่าจะฌาปนกิจศพสุดท้ายเสร็จก็ สี่ถึงห้าทุ่ม และปัญหาของทีมจิตอาสาเราที่ตามมาก็คือหาที่กินข้าวยาก ร้านขายข้าวส่วนมากตั้งข้อรังเกียจ ทีมกู้ภัยด่านหน้า ไม่ยอมขายข้าวให้ บางร้านเห็นรถมูลนิธิที่ใช้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บผู้ป่วย ก็ไม่ยอมให้จอดหน้าร้านทำให้เราได้รับความลำบาก แต่ยังโชคดีที่ยังพอมีประชาชน เจ้าของธุรกิจ และองค์กรการกุศล ที่ให้ความสำคัญและเข้าใจได้บริจาคชุด พีพีอี อุปกรณ์ป้องกันให้กับทีมอาสมัครกู้ภัยมูลนิธิเสมอกันเพื่อนำไปใช้ป้องกันตัวในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนและองค์กรการกุศล รวมทั้ง ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี ที่เห็นความสำคัญและมอบอุปกรณ์ป้องกันให้กับทีมกู้ภัยของเรา

VLuZXUqz 10
จากการทำงานที่ผ่านมามีหลายเคสที่ผู้ป่วยติดเชื้อและผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วถูกตั้งข้อรังเกียจจากบุคคลรอบข้างและจากคนในชุมชนเดียวกันอยากถึงพี่น้องประชาชนว่าขออย่าได้รังเกียจกันเพราะทุกคนไม่มีใครอยากติดเชื้อไม่มีใครอยากป่วย ซึ่งโรคนี้สามารถป้องกันได้สามารถรักษาหายได้เพียงทุกคนระมัดระวังป้องกันตัวเองสำหรับ ผู้ป่วยที่จะไปรักษาตัวที่บ้านนั้นทางโรงพยาบาล รวมถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ได้มีมาตรการป้องกันและเข้าไปดูแลเพื่อป้องกันการติดเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดอยู่แล้วดังนั้นอยากให้ทุกคนช่วยให้กำลังใจซึ่งกันและกันอย่าได้หวาดกลัวและหวาดระแวงกันเราจะสู้เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติโควิดไปด้วยกันคนไทยเราต้องรอด

vXhgXikP 14 15 scaledV29IqAc2 5
ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก