พ่อเมืองสุราษฎร์ฯส่งมอบเต็นท์ให้ รพ.สนามเกาะพงัน

พ่อเมืองสุราษฎร์ฯส่งมอบเต็นท์ให้ รพ.สนามเกาะพงัน

พ่อเมืองสุราษฎร์ฯส่งมอบเต็นท์ให้ รพ.สนามเกาะพงัน

วันที่ 27 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดอัมพวัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และคณะ ได้เดินทางมาเป็นตัวแทนส่งมอบเต็นท์โรงพยาบาลสนาม ที่ได้รับการสนับสนุนจากนางวรรณี ไทยพาณิชย์ ประธานกรรมการบริษัทจักรพันธ์แลนด์แอนด์เฮ้าส์จำกัด โครงการเทพจักรพันธ์ธานี อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ให้แก่โรงพยาบาลเกาะพะงันได้นำใช้ในภารกิจการกักตัวและรักษาผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยมีนายแพทย์วรวุฒิ พัฒนโภครัตนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะพะงัน เป็นตัวแทนรับมอบในครั้งนี้

S 63209574 scaled

นางวรรณี ไทยพาณิชย์ ปัจจุบันอายุ 78 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนเกาะพะงัน และได้ทำธุรกิจโรงแรมที่เกาะพะงันมาอย่างยาวนาน แม้ปัจจุบันได้กลับไปทำธุรกิจพัฒนาที่ดินกับลูกที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ก็ยังคงห่วงใยชาวเกาะพะงัน ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 เมื่อรู้ถึงปัญหาของโรงพยาบาลที่ต้องการเพิ่มเตียงสนาม จึงได้ซื้อเต็นท์โรงพยาบาลสนาม มูลค่า 2 แสน 5 หมื่นบาท ให้กับโรงพยาบาลเกาะพะงันไว้ใช้ต่อไป
S 63209578
ปัจจุบัน เกาะพะงันมีความพร้อมจะดูแลผู้ป่วยโควิด 19 โดยมีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน และที่วัดอัมพวัน รวมทั้งสิ้นสามารถรองรับได้ประมาณ 100 เตียง ทั้งนี้ เมื่อสถานการณ์เริ่มมีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น ทางโรงพยาบาลยังคงต้องดูแลผู้ป่วยทุกคน และมีความจำเป็นที่จะต้องซื้อเต็นท์โรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม เพื่อใช้ประกอบและใช้งานได้ทันท่วงที เบื้องต้น ได้มีการวางแผนขอให้มีการจัดหาเต็นท์โรงพยาบาลสนามเพิ่มอีกประมาณ 2 เต็นท์ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมล่วงหน้า หากต้องรองรับผู้ป่วยเพิ่ม กรณีที่สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย นอกจากนี้ เต็นท์ดังกล่าว ยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม เพื่อใช้เป็นเต็นท์ห้องผ่านตัดสนามได้ จึงมีความเอนกระสงค์ในการนำไปใช้ระยะยาว

S 63209582 scaled

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก