ภท. มั่นใจ สองรมต.ของพรรคแจงศึกซักฟอกได้

ภท. มั่นใจ สองรมต.ของพรรคแจงศึกซักฟอกได้

รัฐสภา 27 ส.ค.- “ภูมิใจไทย” มั่นใจสองรมต.ของพรรคแจงศึกซักฟอกได้ ตามกระบวนการตรวจสอบถ่วงดุลการทำหน้าที่ของฝ่ายบริหาร เชื่อไม่มีปัญหา ด้าน “ศักดิ์สยาม” บอกพร้อมแจง

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ระหว่างวันที่ 31 ส.ค. – 4 ก.ย.นี้ ว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นไปตามกระบวนการของระบบรัฐสภา ตรวจสอบถ่วงดุลการทำหน้าที่ของฝ่ายบริหาร ทั้งนี้มีสถานการณ์โควิด – 19 เข้ามา แน่นอนว่ากระทรวงสาธารณสุข ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เป็นเป้าใหญ่ในการถูกอภิปราย แต่เชื่อว่ารัฐมนตรีจะสามารถนำข้อมูลมาตอบฝ่ายค้านได้ ประเด็นที่ฝ่ายค้านจะหยิบยกมาอภิปราย คงเป็นประเด็นเรื่องการบริหารจัดการที่ถูกกล่าวหาว่าบริหารผิดพลาด ก็เป็นหน้าที่รัฐมนตรีที่จะชี้แจง ส่วนเรื่องการทุจริตคอรัปชั่น เราเชื่อมั่นว่ารัฐมนตรีของเราไม่มีเรื่องดังกล่าวแน่นอน

นายภราดร กล่าวว่า ส่วนนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และรมว.คมนาคม เป็น 1 ในรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ด้วยนั้น ทางพรรคก็มั่นใจว่าจะชี้แจงข้อกล่าวหาของพรรคฝ่ายค้านได้ โดยเฉพาะเรื่องที่ดินเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ ทางฝ่ายค้านเคยอภิปรายแล้ว รัฐมนตรีก็ชี้แจงได้อย่างมีเหตุผล และมีหลักฐานมายืนยันชัดเจนว่าไม่ได้เอาตำแหน่งหน้าที่มาเอื้อประโยชน์ให้ตนเอง และครอบครัว หากนำประเด็นเดิมมาพูด จึงเชื่อว่าจะไม่มีปัญหา และขอให้ทุกอย่างว่ากันด้วยข้อมูล อย่างไรก็ตามพรรคภูมิใจไทยยังไม่มีความชัดเจน ว่าจะมีการประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่

ด้านนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า “มีความพร้อมสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ”

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก