“สาธิต”สานต่อนโยบายเปิดท่องเที่ยว ดันเกาะช้างทูเก็ทเตอร์เทียบภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์

“สาธิต”สานต่อนโยบายเปิดท่องเที่ยว ดันเกาะช้างทูเก็ทเตอร์เทียบภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์

รมช.สาธิต ปิตุเตชะ ลงพื้นที่ภาคตะวันออก สานต่อนโยบายเปิดท่องเที่ยวภาคตะวันออก ดันเกาะช้างทูเก็ทเตอร์เทียบภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์

เวลา 09.30 น.วันที่ 27 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ศาลา 100 ปี ศาลากลาง จ.ตราด นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ณรงค์ อภิกุลวณิช ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 6 นายธรีะ สลักเพชร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมคณะ เดินทางตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่ม 608 จำนวน 1,800 คน ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนมี นายภิญโภ ประกอบผล ผู้ว่าราชการ จ.ตราด นายบัญชา สรรพโส สาธารณสุข จ.ตราด นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายก อบจ.ตราด ร่วมต้อนรับ โดยมีประชาชนชาวตราดในพื้นที่อำเภอเมืองตราดกว่า 700 คนที่มารอการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก

S 19120132

 

S 19120135

หลังที่ รมช.สาธารณสุข ได้กล่าวทักทายและกล่าวถึงนโยบายของรัฐบาลในเรื่องการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันเชื้อโรคโควิด 19 แล้ว เดินทางเข้ามาตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนในศาลาประชาคมจ.ตราด ซึ่งเมื่อถึงจุดฉีดวัคซีน นายสาธิต ปิตุเตชะ ทราบว่านายวิเชียร ทรัพย์เจริญ ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนใดๆ จึงแนะนำให้ฉีดเพื่อป้องกันเชื้อโรค ซึ่งนายวิเชียร ยินยอมด้วยดี
พร้อมถอดเสื้อ และนายแพทย์ณรงค์ อภิกุลวณิช เป็นผู้ฉีดให้ท่ามกลางความโล่งใจของผู้ว่าฯตราด,นายสุพจน์ แพรนิมิต ผอ.โรงพยาบาลตราดหลังจากพยายามจะเข้ามาฉีดวัคซีนให้ 3 ครั้ง แต่ได้รับปฏิเสธ

S 19120136

หลังจากนั้น กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวจ.ตราด นำโดยนายสัคศิษฐ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด,นายวิชิต สุกะสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตราด ได้มอบช่อดอกไม้ และยื่นหนังสือเพื่อรับการสนับสนุนโครงการเกาะช้างทูเก็ทเตอร์ ซึ่งนายสาธิต ปิตุเตชะ ได้กล่าวว่า เป็นนโยบายของทางรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรีต้องการเปิดการท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.ตราด โดยเน้นไปที่เกาะช้าง และเกาะกูด เพราะมองเห็นว่า จ.ตราด มีผู้ติดเชื้อไม่มาก และแม้จะมีจำนวนเพิ่มขึ้นในบางครั้ง แต่ก็สามารถควบคุมได้ ทั้งนี้ รัฐบาลได้มอบวัคซีนจำนวน 10,000 โดสเพื่อให้จังหวัดนำไปฉีดประชาชนในอำเภอเกาะช้าง และอำเภอเกาะกูด ให้ได้ 100% จากนั้นผู้ว่าราชการ จ.ตราด ต้องประกาศให้สังคมทราบว่าอำเภอเกาะช้าง และเกาะกูดฉีดวัคซีน100%แล้วเพื่อเปิดการท่องเที่ยว

S 19120139

S 19120140

นายสาธิต เปิดเผยว่า การเดินทางมาตรวจราชการในเรื่องการฉีดวัคซีนในภาคตะวันออกเพื่อติดตามการฉีดวัคซีนในพื้นที่ในกลุ่ม 608 ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลเพื่อต้องการลดปัญหาการเสียชีวิตของประชาชนในกลุ่มนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา มีประชาชนที่ติดเชื้อในกลุ่มนี้ติดเชื้อแล้วเสียชีวิตมาก โดยเฉพาะหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งจะพบเห็นที่กรุงเทพที่มีผู้เสียชีวิตในบ้าน เราไม่ต้องการเห็นภาพเช่นนี้ จึงต้องเร่งรัดให้มีการฉีดในกลุ่ม 608 ให้เร็วที่สุด และแม้ที่ผ่านมาทางจังหวัดจะสามารถบริหารจัดการได้ดี แต่ต้องการมากำชับและติดตามให้เป็นไปตามนโยบาย รวมทั้งการเข้าไปฉีดให้กับกลุ่มผู้ป่วยเสี่ยงที่ไม่สามารถเดินทางเข้ามาฉีดในสถานที่ได้ นอกจากนี้ทางศบค.ยังผ่อนคลายระเบียบเรื่องการให้ประชาชนสามารถไปฉีดในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลได้แล้ว

S 19120141

S 19120145

“อีกประเด็นหนึ่งที่ต้องการผลักดันก็คือมการผลักดันให้พื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในภาคตะวันออกเป็นรับนักท่องเที่ยวได้ โดยเฉพาะเกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก ที่เป็นที่หมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งวันนี้ได้มอบวัคซีนให้กับจังหวัดตราดจำนวน 10,000 โดส เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดนำไปฉีดในสัปดาห์หน้า เพื่อเตรียมความพร้อมการเปิดท่องเที่ยว ซึ่งในเดือนกันยายนจะมีวัคซีนลงมาอีกเพื่อฉีดให้กับประชาชนให้ครบ 70 % และในเดือนตุลาคม จะมีเพิ่มขึ้นอีก 30 ล้านโดส ซึ่งจังหวัดตราดและผู้ประกอบการต้องดำเนินการตามมาตรการด้านสาธารณสุขให้พร้อม”

S 19120147

S 19120143

นายสาธิต ยังกล่าวถึงการประชุมศบค.ในวันนี้ว่า มีการเสนอผ่อนมาตรการเพื่อเอื้ออำนวยให้ผู้ประกอบการธุรกิจในหลายเรื่องทั้งในเรื่องการกินอาหารในร้านค้า เป็นต้น โดยไม่เปลี่ยนแปลงสีในพื้นที่แต่ผู้ประกอบการต้องมีมาตรการรองรับเหมือนเดิม ไม่ลดตามมาตรการที่ศบค.กำหนด เพราะอาจจะเกิดการเเพร่ระบาดขึ้นได้

S 19120148

จากนั้น นายสาธิต ปิตุเตชะ เดินทางไปติดตามการฉีดวัคซีนในพื้นที่บ้านท้ายวัง ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง 608 โดยเฉพาะผู้ตรวจติดเตียง และผู้สูงอายุ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายด้วย

S 19120149

จักรกฤชณ์  แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ตราด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก