ชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 เพียงแค่ 10 ชั่วโมง

ชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 เพียงแค่ 10 ชั่วโมง

ชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 เพียงแค่ 10 ชั่วโมง

วันที่ 27 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดไสประดู่ ท้องที่ หมู่ 2 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง หลังได้รับการร้องเรียน ว่ามีผู้เสียชีวิตหลังการฉีดวัคซีน เข็มที่ 2 เพียงแค่ 10 ชั่วโมง เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงที่บริเวณศาลาการเปรียญ ภายในวัด พบร่างของนายชนายุทธ เจ้ยแจ่มจันทร์ หรือ น้องธี อายุ 22 ปี โดยญาตินำร่างวางบนแคร่ เพื่อรอบรรจุหีบศพ ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว

S 7037051

นางวรรณี บุญเกื้อ ชาวบ้าน หมู่ 5 ตำบลตะแพน อ.ศรีบรรพต ผู้เป็นแม่ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ปกติลูกชายเป็นคนมีสุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว ทุกเช้าจะไปช่วยตนทำกับข้าวให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดไสประตู่ โดยก่อนเกิดเหตุ ลูกชายพร้อมนางสาววิลาวรรณ ปานสุข หรือ น้องแพรว อายุ 22 ปี ลูกสะใภ้ ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ที่ รพ ศรีบรรพต ในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น ของวันที่ 26 สิงหาคม 2564 หลังฉีดเข็มแรกไปเมื่อต้นเดือน สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเข็มแรกฉีด ซีโนแวค ส่วนเข็ม 2 ฉีดแอสตร้า เซเนก้า หลังฉีดยาในช่วงเย็นลูกชายไปหาตนที่บ้าน และพูดกับตนว่า ลูกแข็งแรง เห็นไหมแม่ ฉีดยาแล้วลูกไม่เป็นอะไร ตนก็บอกให้พักผ่อนและทานยา น้องธี จึงกลับไปบ้านพักของเขาซึ่งอยู่ไม่ไกลกับบ้านของตน จนกระทั่งประมาณ 5 ทุ่มกว่า น้องแพรว ลูกสะใภ้โทรมาบอกว่า น้องธี ลูกชาย เกิดอาการชักและหมดสติ ตนและสามีจึงรีบไปรับน้องธี ลูกชาย ส่ง รพ ศรีบรรพต แต่สุดท้าย ลูกชายเสียชีวิต ช่วงประมาณ เที่ยงคืน  สอดคล้องกับที่น้องแพรว ภรรยาของน้องธี เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า หลังฉีดยา ในช่วงค่ำ ประมาณ 1 ทุ่ม น้องธี มีอาการเย็น ตนคิดว่าสามีเป็นไข้ เหมือนที่หมอบอก ตนก็ให้กินยา พารา แล้วให้นอนพักผ่อน จนกระทั่ง เวลาประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง สามีลุกขึ้นเข้าห้องน้ำ พอกลับมานอน สามีก็บ่นว่าร้อนเปิดพัดลมให้หน่อย ตนก็เปิดพัดให้ สักแป๊บสามีก็มีอาการชัก เกร็งซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน ตนตกใจมาก จึงโทรบอกแม่สามี หลังจากนั้นไม่ถึง 2 นาที สามีก็ช็อกหมดสติ เป็นเวลาไล่เลี่ยกับที่ พ่อ และ แม่ สามีมาถึง จึงรีบนำตัวสามีส่งรพ.ศรีบรรพต แต่สุดท้ายสามีก็เสียชีวิต
S 7037046

น้องแพรว บอกด้วยว่าในส่วนอาการของตน ซึ่งฉีดวัคซีน พร้อมสามี อาการข้างเคียงมีเพียงปวดเมื่อยร่างกาย ไม่มีไข้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสามี มันเร็วมาก จนยังทำใจให้ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ ซึ่งทางครอบครัวของน้องธี เชื่อว่าสาเหตุที่ น้องธี เสียชีวิต เนื่องจากแพ้วัคซีน พร้อมยืนยัน น้องธี ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ ทั้งสุขภาพร่างกายแข็งแรง อย่างไรก็ดีล่าสุด ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ได้จัดส่งทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามสอบถาม การเสียชีวิตของน้องที เป็นการเร่งด่วนแล้ว

S 7037060

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก