ชาวบ้านแห่ออกไปจับปลาที่น็อคน้ำลอยดับเกลื่อนอ่างเก็บน้ำ หลังเกิดฝนตกหนัก

ชาวบ้านแห่ออกไปจับปลาที่น็อคน้ำลอยดับเกลื่อนอ่างเก็บน้ำ หลังเกิดฝนตกหนัก

เกิดฝนตกในเขตเทศบาลโคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ทำให้น้ำฝนไหลลงอ่างมาก ส่งผลให้น้ำใหม่เบียดกับน้ำเก่าในอ่างฯ ทำให้ปลาลอยตายเกลื่อน และกำลังจะตายลอยคออีกจะจำนวนมาก ขณะที่ชาวบ้านแห่นำสวิงมาช้อนปลาไปกินอย่างคึกคักสู้ภัยโควิด

วันที่ 27 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านกระจวน ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ว่า ในพื้นที่อ่างเก็บน้ำโปร่งขุนเพชร มีปลาลอยตายในน้ำจำนวนมากผิดปกติ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

gXD5VnrD s1

y1ybsUgG s4

qtkv1vxn s5

ที่อ่างเก็บน้ำโปร่งขุนเพชรดังกล่าว พบชาวบ้านจำนวนมากแห่ พาลูกหลาน นำสวิงออกตักปลา ที่กำลังลอยคอจะตายน้ำ ที่ริมอ่างเก็บน้ำโปร่งขุนเพชรอย่างคึกคัก เพื่อนำไปเป็นปรุงอาหาร ทั้งตากแห้ง และทำเป็นปลาร้าไว้กินในช่วงโควิด -19 เช่นนี้ หวั่นน้ำเน่าเสีย หลังปลาที่ตายเกลื่อนเริ่มมีกลิ่นเหม็นเน่าแล้ว

AwVsz5fr s2

gzRA0y0x s7

ด้านนางสัมพันธุ์ บุญเกิด อายุ58ปี บ้านเลขที่ 204 ม.4 บ้านกระจวน ต.โคกสะอาด อ. หนองบัวระเหว จ. ชัยภูมิ เผยว่า เมื่อ 1-2วัน มานี้ได้มีฝนตกรุนแรงทำให้ปลาในอ่างฯเกิดน็อกน้ำ หรือไม่มีอากาศหายใจทำให้ปลาลอยตายจำนวนมาก และก็ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสในช่วงของโควิด ชาวบ้านออกไปไหนมาไหนลำบาก บวกกับช่วงนี้ไม่มีงานรับจ้าง ชาวบ้านจึงได้พากันหอบลูกจูงหลานออกมาหาจับปลาที่ลอยคอกำลังจะตายหรือตายแล้วแต่ยังไม่เน่า นำไปปรุงเป็นอาหารและหมักทำปลาร้าและน้ำปลาไว้กินนานๆ แต่กลัวว่าปลาที่เน่าตายจะทำให้น้ำน่าเหม็นส่งผลให้ปลาตายเพิ่มก็เป็นได้หากน้ำในอ่างฯยังมีปริมาณน้อยเช่นนี้ต่อไปภาวนาขอให้ฝนตกมาเยอะๆปลาจะได้รอดตายและน้ำจะได้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วต่อไป.

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก