“ไพศาล” แนะเลิกเล่นลิเกลวงโลก อดอาหาร วอนอย่านำไปเทียบคานธี อายเขา!

นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เลิกเล่นลิเกลวงโลกหลอกเด็กกันได้แล้ว เพราะมาม่าก็ดี นมก็ดี โอวัลตินก็ดี ล้วนเป็นอาหาร แม้น้ำเกลือก็เป็นอาหาร ถ้ายังเสพของเหล่านี้ย่อมไม่อาจกล่าวได้ว่าอดอาหาร การกินอาหารเช้าเที่ยงและเว้นในยามวิกาล ก็ไม่ใช่การอดอาหาร เป็นแค่การเว้นกินเป็นบางมื้อ ซึ่งผู้ที่ต้องการลดความอ้วนหรือต้องการรักษาโรคบางชนิดหรือแม้แต่สามเณรน้อยก็ปฏิบัติกันโดยทั่วไป พวกลูกคู่ พอได้แล้ว คนรู้ทันกันหมดแล้ว

นายไพศาล ระบุอีกว่า แผนการที่คิดจะหากินกับศพโดยอุ่นเครื่องปลุกกระแสๆมาเป็นระยะๆนั้น มีแต่จะหลงหลอกตัวเอง เพราะคนทั้งหลายย่อมทราบและรู้ทันเป็นอย่างดีว่า ไม่มีใครอดตายในเรื่องนี้หรอก และการกระทำเช่นนี้ก็ไม่มีทางกดดันศาลสถิตยุติธรรมได้เลย มีแต่จะเกิดความสมเพชเวทนา และการเย้ยหยันเท่านั้น และ อย่าแอบอ้างไปเปรียบเทียบกับการอดอาหารของมหาตมะคานธีเลย อายเขา เพราะมหาตมะคานธีนั้นได้อดอาหารเพื่อประเทศชาติและมาตุภูมิของตนให้พ้นจากแอกอันหนักของอังกฤษ ที่สวมให้กับชาวอินเดียทั้งประเทศ ไม่ได้อดอาหารเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของตนคนเดียว เหมือนที่ทำกันอยู่ หยุดเถิด เสียเวลาเปล่า

 

2021 04 21 10 58 39

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก