“แทนคุณ” ซัดคาร์ม็อบ 29 ส.ค. อย่าโหนกระแสเคส “ผกก.โจ้”

“แทนคุณ” ซัดคาร์ม็อบ 29 ส.ค. อย่าโหนกระแสเคส “ผกก.โจ้”

“แทนคุณ” ซัดคาร์ม็อบ 29 ส.ค. โหนกระแสเคส “ผกก.โจ้” บิดเบือนกฎหมายอุ้มหาย ยัน “ประธานสภาฯ” ให้ความสำคัญ วอนผู้ปกครองดูแลเด็กอย่าให้เข้าร่วมชุมนุม ทำผิดกฎหมาย จี้กลุ่มการเมืองอย่าอีแอบ ออกมาสู้หน้าเด็ก

วันที่ 27 ส.ค. – ที่รัฐสภา นายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะทำงานประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่การจัดคาร์ม็อบในวันที่ 29 ส.ค. โดยมีการนำเรื่องพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ และร่างพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายมาเป็นประเด็นในการจัดกิจกรรม ว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรและสภาผู้แทนราษฎรให้ความสำคัญกับกฎหมายเหล่านี้ แต่ม็อบพยายามบิดเบือนเพื่อปลุกระดมให้คนมาร่วมชุมนุม ซึ่งการขับไล่รัฐบาลก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งแต่จะมาบิดเบือนแบบนี้ไม่ได้ เพราะจะสร้างปัญหาให้ประชาชนเข้าใจผิด อีกทั้งการมาร่วมชุมนุมที่จับกุมได้ก็มีแต่เด็กเยาวชน

 

จึงขอฝากผู้ปกครองระมัดระวังดูแลบุตรหลานให้เข้าใจกฎหมายต่างๆ ที่บังคับใช้อยู่ในขณะนี้ ทั้งพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.โรคติดต่อ ซึ่งผู้ปกครองต้องรับผิดชอบด้วยที่ไม่ยับยั้งไม่ให้เยาวชนทำกิจกรรมที่สุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย และตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มการเมือง พร้อมทั้งขอเรียกร้องให้กลุ่มการเมืองที่อยู่เบื้องหลังออกมาสู่เป็นแนวหน้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก