ระยอง-สองผัวเมียช่างเย็บผ้าใจบุญ โล่แจ้งความเอาผิด หลังถูกตุ๋นเงินไปกว่า 3.4ล้านบาท

ระยอง-สองผัวเมียช่างเย็บผ้าใจบุญ โล่แจ้งความเอาผิด หลังถูกตุ๋นเงินไปกว่า 3.4ล้านบาท

สองผัวเมียช่างเย็บผ้าใจบุญ โล่แจ้งความเอาผิดหลังถูกตุ๋นเงินไปกว่า3,470,000บาท

โดยเรื่องราว ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564 โดยสองผัวเมียภรรยาเดินทางเข้ามาร้องเรียน และเล่าเรื่องราวให้กับ สื่อมวลชนในการถูกต้มตุ๋นในครั้งนี้ จึงแนะนำให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ สภ. เมืองระยอง โดยมีนายสมเจต เอี่ยมปาน อายุ 43 ปี และนางสาววัลลภา เอี่ยมปาน อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน มีอาชีพเป็นช่างเย็บผ้าโดยเปิดร้านเย็บผ้าเล็กๆติดถนน บ้านเลขที่ 44/3ซ,ทางเข้าเรือนจำ ถ.จันทอุดม ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง เดินทางแจ้งความ พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ ยันตรพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง

89694

107349

ว่า เมื่อประมาณวันที่ 11 มกราคม 2562 ได้มีนางสาวยุพิน แก่นกล้า อายุ 57 ปี คนรู้จักกันแต่ไม่สนิทกันมาก ได้เข้ามาชักชวนเพื่อลงทุนค้าที่ดินภายในเขตจังหวัดระยอง โดยอ้างต่างๆนานาว่า รู้จักกับนายทุนที่ต้องการที่ดินในเขตจังหวัดระยอง เป็นจำนวนมาก โดยในครั้งแรกให้มีการร่วมลงทุนคนละ 350,000 บาท เพื่อซื้อที่ดินไว้ขายต่อ ให้ได้โดยมีราคาที่ดีมาก แต่ก็ยังไม่มีการซื้อที่ดินแต่อย่างใด ต่อมาก็ได้มีการเข้ามาขอให้ลงทุนต่อไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นการซื้อที่ดินเก็บเอาไว้ โดยนางสาวยุพิน ได้มีการเข้ามาขอเบิกเงินร่วมลงทุนอีก โดยได้มารวมตัวเลขครั้งสุดท้ายประมาณวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 เพราะเขาได้เบิกก้อนสุดท้ายไปรวมแล้ว 890,000 บาท ซึ่งรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,470,000 บาทโดยเงินตนนั้นได้มาจากการขายที่่ ด้วยเหตุที่ไว้วางใจและร่วมลงทุนด้วยนั้นโดยนางยุพินอ้างว่าไม่ต้องกลัว เพราะร่วมทุนด้วยกันโดยเขาอ้างว่าเขาเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจเอก โดยที่เข้ามาเจรจานั้นได้แต่งเครื่องแบบข้าราชการตำรวจมาด้วย

107325

107326

นายสมเจต เอี่ยมปาน และภรรยา เล่าว่า ตนและภรรยานั้นเป็นช่างเย็บผ้าติดถนน ต่อมาได้มีนางสาวยุพิน คนดังกล่าวได้เข้ามาตีสนิท พูดจาหว่านล้อม อ้างว่าตนทำงานอยู่ที่บริษัทลิสซิ่ง และเป็นหุ่นส่วนกับ บริษัทด้วย ทำทีว่ารู้จักข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ รู้จักนายทุน ซึ่งเป็นนายหน้าซื้อที่ดิน บางครั้งสวมชุดข้าราชการตำรวจโดยมียศเป็นร้อยตำรวจเอก โดยสร้างความเชื่อมั่นให้กับตนและภรรยาเป็นอย่างมาก ตนและภรรยาจึงได้ ให้เงินเพื่อไปทำการลงทุน โดยต่อมาในระยะเวลาหลายเดือนได้พยายามโทรหาและสอบถามเรื่องการซื้อขายที่ดิน ว่ามีผลกำไรเป็นอย่างไรบ้างเพราะตนไม่ได้รับผลกำไรสักบาทหลังจากที่ลงทุนไปแล้ว โดยนางยุพิน ก็พยายามที่จะบ่ายเบี่ยงโดยใช้เหตุผลต่างๆนานา  ติดต่อได้ครั้งล่าสุดนางยุพิน ได้บอกกับตนและภรรยาว่าโฉนดที่ดินยังขายไม่ได้ซึ่งถ้าไม่เชื่อก็เข้ามาดูที่บริษัทลิสซิ่งโดยได้เก็บไว้ในเซฟที่บริษัท โดย นางสาวยุพินอ้างว่าได้เป็นผู้ร่วมลงทุนกับบริษัทลิสซิ่ง

107346

9193

เบื้องต้นได้เดินทางไปสอบถาม กับนายวิษณุ พูลเพิ่มศย ผู้จัดการสาขาระยอง ตั้งอยู่222 /10 หมู่ 4 ถนนบายพาส 36 ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง กล่าวว่า ทางบริษัทขอยืนยันว่านาง ยุพิน แก่นกล้า ไม่ได้เป็นหุ้นส่วน แต่อย่างใด เป็นเพียงแค่คนงานที่บริษัทนั้นได้จ้างมาทำความสะอาด และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเก็บเอกสารที่อยู่ในเซฟของบริษัท แต่อย่างใด และทางบริษัทก็ได้มีการแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อไม่ให้มีการเสื่อมเสียชื่อเสียงบริษัทต่อไป สุดท้ายตนและภรรยาจึงได้รู้ความจริงว่านี่เป็นการลอกลวงจึงได้มีการดำเนินการแจ้งความดังกล่าวเพื่อเอาผิดกับนางยุพินในกระบวนการยุติธรรมต่อไป

107327

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำ จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก