อินโดฯวางแผนฉีดวัคซีนเข็มสามต้นปีหน้า

อินโดฯวางแผนฉีดวัคซีนเข็มสามต้นปีหน้า

รัฐบาลอินโดนีเซียเตรียมฉีดวัคซีนโควิด ‘เข็ม 3’ ให้ประชาชนทั่วไปต้นปีหน้า โดยสามารถเลือกยี่ห้อ และชนิดวัคซีนได้ แต่ออกค่าใช้จ่ายเอง

นายบูดี กูนาดี ซาดีคิน รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซีย คาดว่า อินโดนีเซีย จะเริ่มวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 3 หรือ Booster Shots ให้กับประชาชนทั่วไป ได้ในช่วงเดือนม.ค.ปี 2022 หลังจากที่ประชากรในกลุ่มเป้าหมายทั้งหมดได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 ครบถ้วนแล้ว โดยประชาชนสามารถเลือกยี่ห้อเเละชนิดของวัคซีนโควิด ที่จะฉีดได้ตามความต้องการ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งคาดว่าราคาวัคซีนจะอยู่ที่ประมาณ 100,000 รูเปียห์ (7 ดอลลาร์สหรัฐฯ) หรือราว 230 บาท ยกเว้นแต่จะเป็นผู้มีรายได้น้อยที่อยู่ในระบบประกันสุขภาพของรัฐเท่านั้น

อินโดนีเซียเริ่มฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ให้กับบุคลากรทางการเเพทย์เเล้ว ตั้งแต่กลางเดือนก.ค.ที่ผ่านมา โดยได้รับวัคซีนชนิด mRNA ของ Moderna เป็นเข็มที่ 3 หลังจากที่ส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนชนิดเชื้อตายของ Sinovac เป็นเข็มแรกและเข็ม 2

ขณะนี้ อินโดนีเซีย ได้ฉีดวัคซีนให้ประชาชนไปแล้ว 58 ล้านคน โดยในจำนวนนี้ 33 ล้านคน ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว เเต่เป้าหมายคือต้องฉีดวัคซีนให้ประชากรมากกว่า 208 ล้านคน (กลุ่มอายุ12 ปีขึ้นไป) จากประชากร 270 ล้านคนทั่วประเทศ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก