เวียดนามส่งทหารคุมศูนย์กลางอุตสาหกรรม สกัดโควิด19 ระบาด

เวียดนามส่งทหารคุมศูนย์กลางอุตสาหกรรม สกัดโควิด19 ระบาด

เวียดนามส่งทหารเข้าควบคุมบิ่ญเซือง จังหวัดอุตสาหกรรมสำคัญของประเทศที่อยู่ใกล้โฮจิมินห์ สกัดการระบาดของโควิด 19 หลังพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่กว่า 8 หมื่นคน และคาดว่าจะทะลุถึงแสนในเร็วๆนี้

รัฐบาลเวียดนามกล่าวว่า เวียดนามจะส่งทหารไปยังเขตอุตสาหกรรมในจังหวัดบิ่ญเซือง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตที่สำคัญของประเทศ เพื่อช่วยควบคุมการติดเชื้อไวรัสโคโรนา หลังคาดว่าจะมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 50,000 คน ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

รัฐบาลแถลงลงเว็บไซด์ว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของบิ่ญเซือง กำลังเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่อาจเลวร้ายที่สุด คือการติดเชื้อในพื้นที่พุ่งขึ้นเกินกว่า 150,000 คน ทั้งนี้รัฐบาลได้ส่งทหาร 2,000 นายเข้าพื้นที่จังหวัด เพื่อสกัดการระบาดของไวรัสโคโรนา ในขณะเดียวกันก็จัดส่งสถานีแพทย์เคลื่อนที่ 50 แห่ง และรถพยาบาล 15 ​​คัน เพิ่มเข้าไปด้วย

ก่อนหน้านี้เวียดนามได้ส่งทหารไปตามถนนในนครโฮจิมินห์เพื่อช่วยบังคับใช้มาตรการควบคุมการเคลื่อนไหวที่เข้มงวดที่สุดของประเทศ ซึ่งทำให้ผู้คนไม่สามารถออกจากบ้านได้ แม้แต่เพื่อซื้ออาหาร อย่างไรก็ดี ผู้อยู่อาศัยทั่วไปที่ต้องเดินทางในกรณีฉุกเฉินทางการแพทย์ยังคงสามารถทำได้

จังหวัดบิ่ญเซือง อยู่ติดกับนครโฮจิมินห์ซึ่งเป็นศูนย์กลางหลักที่กำลังเผชิญการระบาดในขณะนี้  และจนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยโควิด 19 ในจังหวัดแล้วถึง 81,000 คน จังหวัดนี้เป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตของบริษัทใหญ่ๆ หลายสิบแห่ง และเป็นที่ตั้งของซัพพลายเออร์ที่มีชื่อเสียงหลายราย บินห์ดองจัดเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ได้รับการลงทุนจากต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม รองจากโฮจิมินห์ซิตี้และฮานอย

ขณะนี้เวียดนามมีรายงานผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศ 381,000 คน นับตั้งแต่การระบาดกลับมาอีกครั้งเมื่อช่วงเดือนเมษายน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก