นายกฯ บำเพ็ญกุศลองค์พระหลักเมืองครบ 239 ปี ตรวจรพ.สนามหนองจอก บ่ายนี้

นายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนชาวไทย บำเพ็ญกุศลองค์พระหลักเมือง ครบ 239 ปี เพื่อความเป็นศิริมงคลของประเทศ ก่อนที่ช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะตรวจโรงพยาบาลสนาม ที่สนามบางกอก อารีนา เขตหนองจอก

เช้าวันนี้ที่ศาลหลักเมือง เวลา 07.45 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้แทนประชาชน ทำหน้าที่ประธานพิธีบำเพ็ญกุศลทางพุทธศาสนาและจัดพิธีบวงสรวงสังเวยตามพิธีพราหมณ์อย่างเรียบง่าย ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาองค์พระหลักเมือง ครบรอบ 239 ปี โดยกราบนิมนต์สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร ประกอบพิธีทางศาสนา เพื่อความเป็นศิริมงคลของประเทศชาติและประชาชนชาวไทยทุกคน

ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล จากนั้นในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม (เอราวัณ 2) สนามบางกอก อารีนา เขตหนองจอก ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 4 ของกทม. สามารถรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ 400 เตียง แบ่งเป็น ชาย 150 เตียง หญิง 250 เตียง ซึ่งเปิดให้ใช้ ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา และการลงพื้นที่ครั้งนี้ ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนลงพื้นที่ไปด้วย เนื่องจากเป็นช่วงของมาตรการ การเว้นระยะห่าง และเฝ้าระวังโรค โควิด-19 ซึ่งสำนักโฆษกจะเผยแพร่ภาพให้สื่อมวลชนภายหลัง

 

B638587A 8658 4C9B BBEA D0E2ED8BB6AC

 

S 3850768

 

S 3850770

 

S 3850774

 

S 3858435

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก