เผยคลิปคลุมหัวผู้ต้องหาเหมือนผู้กำกับโจ้แค่ทำขำๆไม่ใช่เรื่องจริง

 เผยคลิปคลุมหัวผู้ต้องหาเหมือนผู้กำกับโจ้แค่ทำขำๆไม่ใช่เรื่องจริง

เผยคลิปตำรวจใช้ถุงดำคลุมหัวสอบสวนผู้ต้องหา แค่ทำล้อเลียนคดีของผู้กำกับโจ้ เจ้าของคลิปเผยแค่จำลองเหตุการณ์โพสต์คลายเครียดกันในกลุ่มเพื่อนเท่านั้น และเคยทำคลิปตามกระแสข่าวดังมาแล้วหลายคลิป

วันที่ 26 ส.ค. 2564 ที่จ.สงขลา ได้มีการแชร์คลิปที่ดูเหมือนว่าตำรวจใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาเหมือนกับกรณีของผู้กำกับโจ้ ที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเสียงในคลิปเป็นการเค้นสอบผู้ต้องหาที่ขโมยข้าวหลามไปสามกระบอกและยังผายลมให้ดมด้วย ทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นคลิปจริงหรือไม่หรือทำขึ้นมาแค่ขำๆตลกๆ ล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่มาที่ไปของคลิปนี้แล้วปรากฏว่าเป็นแค่คลิปที่ทำเล่นขึ้นมาไม่ใช่เหตุการณ์จริง โดยเจ้าของคลิปคือ นายปฐมพงษ์ ขุนเปีย หรือหลวงเอกแวววับ เป็นเจ้าพนักงานฝ่ายการพยาบาลของโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี ที่มักจะทำคลิปล้อเลียนเหตุการณ์ที่เป็นข่าวดังลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวเพื่อความสนุกคลายเคลียดกันในกลุ่มเพื่อน

5VgqjRby 1

จากการสอบถาม นายปฐมพงษ์ หรือหลวงเอกแวววับ บอกถึงที่มาของคลิปนี้ว่า จากคดีของผู้กำกับโจ้ซึ่งเป็นเหตุการณ์รุนแรง จึงทำคลิปนี้ขึ้นมาเพื่อให้ดูแล้วไม่เครียด โดยร่วมกับเพื่อนตั้งกล้องแสดงเลียนแบบขึ้นมา โดยจำลองเหตุการณ์ว่ามีการขโมยข้าวหลามหรือเหนียวหลามและใช้ถุงดำคลุมหัวและแกล้งผายลมใส่ให้ตลก เพื่อต้องการให้เพื่อนในเฟสคลายเครียด เพราะเหตุการณ์จริงมันหดหู่และสะเทือนใจมาก ถึงจะเป็นผู้ต้องหาก็ต้องให้ความเป็นธรรม ซึ่งปกติก็มักจะทำคลิปตลกๆออกมาตามกระแสข่าวดังในแต่ละช่วงอยู่แล้ว เช่นก่อนหน้านี้ก็ทำคลิปล้อเลียนกรณีคลิปดัง”ผมเพื่อนโชค”มาแล้วครั้งหนึ่งเพื่อให้สังคมไม่เครียดจนเกินไป และใช้โซเชียลอย่างมีสติ

5BJNqznp 2

อย่างไรก็ตามจากคลิปนี้ปรากฏว่าได้มีบางคนเอาไปโพสต์ต่อโดยไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงและมีทั้งคนที่เข้ามาวิจารณ์ในทางลบต่อว่าตำรวจเพราะคิดว่าเป็นเรื่องจริง และบางคนก็รู้ว่าเป็นแค่คลิปตลกและเข้ามาโพสต์บอกว่าไม่ใช่เรื่องจริง

c4BEaxKV 4

นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก