แรงงานเกาะสีชังปลื้ม รมว.เฮ้ง ชวนสมัคร ม.40 รับเงินเยียวยา

แรงงานเกาะสีชังปลื้ม รมว.เฮ้ง ชวนสมัคร ม.40 รับเงินเยียวยา

สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน รับสมัครแรงงานอิสระ พ่อค้า แม่ค้า รวมถึงชาวประมง เข้าระบบ ผู้ประกันตนมาตรา  40 เพื่อรับเงินเยียวยา จากโครงการเยียวยานายจ้างละผู้ประกันตน ในกิจการที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด 9 ประเภทกิจการ

ล่าสุด นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการเปิดรับสมัครผู้ประกันตน มาตรา 40  ซึ่งสำนักงานประกันสังคม ได้นำรถโมบายเคลื่อนที่มาให้บริการรับสมัครผู้ประกันตนมาตรา 40 เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระรีบสมัครพร้อมส่งเงินสมทบ และเข้าเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 โดยสมบูรณ์ พร้อมรอรับสิทธิประโยชน์และเงินช่วยเหลือเยียวยาจากรัฐบาล รายละ 5,000 บาท ช่วยบรรเทาความผลกระทบจากโควิด-19 ที่เกิดขึ้น

จากรอยยิ้มของแรงงานอิสระบนเกาะสีชัง  ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้า ชาวประมง รับจ้างขับรถ/เรือท่องเที่ยวในเกาะ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด -19 และได้สมัครเข้าร่วม มาตรา 40 ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีใจและขอบคุณที่ภาครัฐให้การช่วยเหลืออาชีพอิสระอย่างพวกตน  ไม่ทิ้งกันในยามลำบากเช่นนี้

สำหรับผู้สมัครเข้าร่วม ม. 40 แล้ว  แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์กับเลขประจำตัวประชาชน ให้รีบดำเนินการโดยด่วน เพื่อรับเงินเยียวยา  พร้อมตรวจสอบสิทธิผ่าน www.sso.go.th ของสำนักงานประกันสังคมได้ทันที หรือสายด่วน 1506  ตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก