วุ่น!! โควิดทำ รพ.ตรัง ขาดแคลนเลือดทุกกรุ๊ปอย่างหนัก

รพ.ตรังขาดแคลนเลือดทุกกรุ๊ปอย่างหนัก หลังสถานการณ์โควิดระบาด วอน ประชาชน ร่วมบริจาค โดยเฉพาะกลุ่มเลือดกรุ๊ป O

และต้องให้ข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เลือดทุกยูนิตปลอดภัยจากเชื้อโควิด

 

นางอารีรัตน์ กาลรัตน์ หัวหน้างานธนาคารเลือดโรงพยาบาลตรัง กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด -19 ประกอบกับ ทางโรงพยาบาลมีความจำเป็นต้องจัดระบบการเข้ารับบริการตรวจรักษาสุขภาพทั้งหมด เพื่อลดความแออัด ทำให้มีประชาชนเดินทางมาบริจาคเลือดที่โรงพยาบาลตรังลดลง เพราะห่วงในความปลอดภัย   จึงทำให้ให้ปริมาณการสำรองเลือดของโรงพยาบาลตรัง ลดลงในทุกกรุ๊ป โดยเฉพาะเลือดกรุ๊ป O ขณะนี้มีแนวโน้มที่จะเข้าขั้นวิกฤติ ขณะที่ ปริมาณความต้องการใช้เลือดมีเป็นจำนวนมาก เพราะต้องสำรองเอาไว้ให้เพียงพอรักษาผู้ป่วย โดยเฉพาะกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น อุบัติเหตุ รวมทั้ง กรณีการผ่าตัดต่าง ๆ

202281

ประชาชนที่มีจิตศรัทธา รวมทั้ง คนที่มีสุขภาพแข็งแรง ขอเชิญเข้าร่วมบริจาคโลหิตได้ที่งานธนาคารเลือดโรงพยาบาลตรัง ในเวลาราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 20.00 น.อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนที่เดินทางเข้าบริจาคโลหิตกับโรงพยาบาล ให้ข้อมูลที่เป็นจริงเกี่ยวกับประวัติการเดินทาง และความเสี่ยงในการรับเชื้อโควิด-19 จะทำให้โลหิตทุกยูนิตของท่านปลอดจากการติดเชื้อโควิด -19 เนื่องจาก ทั่วโลกยังไม่เคยมีการตรวจการติดเชื้อ COVID -19 ในโลหิตบริจาค เพื่อให้เลือดที่บริจาคทุกยูนิตปลอดภัยจากเชื้อโควิด

 

ขณะที่ ในการเปิดรับบริจาคโลหิตนั้น นอกจากการซักถามประวัติการเดินทางของทุกคนอย่างละเอียดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะมีการทำความสะอาดพื้นที่อย่างละเอียด รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องมือ ที่นั่ง เตียงนอน เพื่อผู้บริจาคออกไป สร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่เดินทางไปบริจาคโลหิต

202282

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก