ราชทัณฑ์ อัพเดทอาการล่าสุด 2 แกนนำม็อบ“รุ้ง-เพนกวิน”หลังประท้วงอดอาหาร

กรมราชทัณฑ์ ได้ออกเอกสารแจ้งอาการผู้ต้องขังอดอาหาร ประกอบด้วย 1.นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำม็อบราษฎร ที่ถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลาง โดยผลการตรวจสุขภาพ เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 15.00 น. พบว่า

ผู้ต้องขังรู้สึกตัวดี ถาม – ตอบรู้เรื่องและเข้าใจ ตอบตรงคําถาม มีปฏิสัมพันธ์ดี ช่วยเหลือตัวเองได้ ด้านสัญญาณชีพปกติ ไม่มีไข้ น้ำหนัก 104 กิโลกรัม จากเดิมแรกรับน้ำหนัก 112 กิโลกรัม ไม่มีอาการเหนื่อยหรืออ่อนเพลีย ไม่ปวดศีรษะ และไม่มีอาการเวียนหัวแต่อย่างใด เจ้าตัวยังคงปฏิเสธการรับประทานอาหารต่อเนื่อง ดื่มเพียงนม น้ำหวาน และเกลือแร่ สุขภาพร่างกายทั่วไปถือว่าปกติ

2.นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำม็อบราษฎรอีกคน ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ผลการตรวจสุขภาพวันนี้ เวลา 07.20น. โดยทั่วไปรู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง มีอาการอ่อนเพลีย ริมฝีปากแห้ง ไม่มีอาการเวียนศีรษะ ไม่มีอาการวูบ ลุกนั่ง – ลุกเดินทำกิจวัตรประจำวันได้ ยังคงปฏิเสธการรับประทานอาหาร ขอดื่มแต่น้ำเกลือแร่ ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ ปฏิเสธการเจาะวัดระดับน้ำตาลปลายนิ้ว น้ำหนัก 96.8 กิโลกรัม โดยมีสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ ภาวะช็อคจากน้ำตาลต่ำจากการอดอาหาร และอุบัติเหตุพลัดตกหกล้มจากอาการอ่อนเพลีย ซึ่งกรมราชทัณฑ์ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังดูแลอย่างใกล้ชิดและช่วยเหลือเพื่อป้องกันเหตุดังกล่าวแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก