เค้นถามตำรวจ คลายปม หลังอัยการไม่ฟ้อง “ธนาธร” ซุกหุ้นสื่อ

ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวว่าอัยการจะมีคำสั่งไม่ฟ้องนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้พ้นสถานะความเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และตัดสิทธิทางการเมือง ซึ่งมีความเห็นตรงตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ดำเนินการแจ้งความเอาผิดทางอาญา จากการฝ่าฝืน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ.2561 มาตรา 151 เรื่องการถือหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ขณะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา

ล่าสุดในวันนี้ (19 เม.ย.) ทีมข่าว Top News เดินทางไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อสอบถามถึงประเด็นดังกล่าวนี้ โดยได้มีการประสานงานกับทีมงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อจะทำการสัมภาษณ์เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริง จึงได้รับคำแนะนำว่าให้ไปสอบถามกับทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจะดีกว่า เพราะจะได้รับคำตอบที่ชัดเจน เนื่องจากการทำคดีในชั้นสอบสวนของกรณีดังกล่าว อยู่ในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบ จากนั้นทีมข่าวจึงติดต่อไปยังนายเวรของรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็ได้รับแจ้งกลับมาว่าขอนำเรื่องไปเรียนให้ผู้บัญชาการทราบก่อน แล้วจะติดต่อกลับไป ซึ่งก็ได้รับการอำนวยความสะดวกในการประสานงานเป็นอย่างดี

จนกระทั่งในเวลา 11.35 น. ได้รับการติดต่อกลับมาจากนายเวรคนดังกล่าว พร้อมกับแจ้งว่าได้มีการนำเรื่องแจ้งผู้บัญชาการรับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้บัญชาการตอบกลับมาว่าขอดูประเด็นและข้อมูลก่อน ส่วนจะให้สัมภาษณ์ในเวลานี้ได้เลยหรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะเรื่องถูกส่งกลับมาที่ตำรวจแล้ว

ถัดมาในเวลา 13.25 น. ทีมข่าว ติดต่อกลับไปอีกครั้งเพื่อสรุปข้อมูลว่าจะให้สัมภาษณ์ได้เลยหรือไม่ ซึ่งได้รับแจ้งว่า ยังไม่ได้รับรายอะเอียดข้อมูลของคดี คาดว่าในวันนี้ การให้สัมภาษณ์คงไม่ทัน ทั้งนี้ ถ้าหากอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้อง เรื่องจะถูกตีกลับมาที่สำนักงานกฏหมายและคดีแห่งชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล กำลังรวบรวมข้อมูล รวมถึงต้องมีการปรึกษาหารือกับผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อกำหนดแนวทางในการที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และจะประสานติดต่อกลับไปเพื่อให้ข้อมูลกับทีมข่าว Top News เอง

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ ได้ออกมาปฎิเสธไม่ทราบข่าวว่า อัยการสำนักงานคดีอาญา 4 มีคำสั่งไม่ฟ้อง นายธนาธร โดยคดีนี้อัยการนัดฟังคำสั่งในวันที่ 22 เม.ย.64 เลื่อนมาจากวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา คงต้องรอรับแจ้งจากอัยการว่าในวันที่ 22 เม.ย.นี้ จะสามารถมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องได้หรือไม่ ถ้าอัยการแจ้งว่าจะมีคำสั่งอย่างหนึ่งอย่างใด ก็จะประสานนายธนาธร ร่วมเดินทางไปรับฟังคำสั่ง แต่ถ้าอัยการแจ้งว่าจะขอเลื่อนนัดสั่งคดีก็คงไม่ต้องประสานนายธนาธร ให้เดินทางไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก