เบิกตัว “เพนกวิน” ขึ้นศาลคดี ม.112 แม่วอนขอพบหน้า-ฟังเสียงลูกชายอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่เบิกตัว “เพนกวิน” แกนนำม็อบราษฎร จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ขึ้นศาลคดี ม.112 ที่ศาลอาญารัชดา ด้านแม่วอนขอพบหน้าและฟังเสียงลูกชายอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมามีข่าวว่าลูกชายอาการหนัก พร้อมยืนยันเดินหน้าทำกิจกรรมต่อ

วันที่ 19 เม.ย. 64 มีการเบิกตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ไปยังห้องพิจารณา 812 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ในเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา โดยวันนี้ ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีดำ อ. 286/64 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้อง นายพริษฐ์ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 (ม.112) กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 13 -15 พ.ย.63 เพนกวิน ในฐานะจำเลยได้กระทำผิดกฎหมายหลายครั้งโดยใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวนัดรวมพลชู 3 นิ้วบ่ายสอง หน้าร้านแมคโดนัลด์ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รวมทั้งจำเลยได้ใช้เครื่องขยายเสียงปราศรัยพาดพิงสถาบัน

โดยนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ยอมรับว่ามีอุปสรรคในการเข้าปรึกษาหารือกับนายพริษฐ์ เกี่ยวกับแนวทางการต่อสู้คดีจึงต้องการขอความเป็นธรรมต่อศาล ให้เปิดโอกาสให้พูดคุยกับลูกความ อีกทั้งสภาพร่างกายของนายพริษฐ์อ่อนแอลง เป็นผลมาจากการอดอาหาร ซึ่งยังส่งผลกระทบต่อการต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม

ทั้งนี้ ยอมรับว่าที่ผ่านมามีหลายคนออกมาขอให้นายพริษฐ์ ยุติการอดอาหารแต่ไม่เป็นผล เพราะนายพริษฐ์ยังยืนยันในเจตนารมณ์เดิม และครอบครัวของนายพริษฐ์ก็มีความประสงค์จะให้ยื่นประกันตัวต่อศาลอีกครั้ง แต่ในฐานะทนายความมองว่า การได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวเป็นไปได้ยาก ทั้งนี้หากมีโอกาสได้พูดคุยกับนายพริษฐ์ จะสอบถามความคิดเห็นของนายพริษฐ์ ต่อประเด็นนี้อีกครั้ง

ด้านนางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดานายพริษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางมาเพราะตั้งใจจะพบหน้าลูกชาย เพื่อถามลูกว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และอยากได้ยินเสียงจากปากลูกเอง เพราะในช่วงที่ผ่านมามีข่าวว่าลูกชายมีอาการวูบ เป็นลม น้ำตาลตก และเลือดไหลออกจากสายน้ำเกลือ ทำให้ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงลูกชายมาก อยากขอโอกาสและเวลาพูดกับลูกบ้าง เพราะถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด เพราะตนไม่รู้ว่าหลังจากนี้ลูกจะมาศาลอีกเมื่อไหร่

ส่วนการออกมาทำกิจกรรมของตนเอง เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวลูกชาย ยอมรับว่าส่งผลต่อการการทำงาน แต่ก็พยายามแบ่งเวลาไปทำงานในช่วงกลางคืนแทน เพื่อหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว ถึงแม้จะเหนื่อยแต่ก็จะสู้ต่อไปอย่างมีความหวัง

2021 04 19 10 31 04

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก