โรงพยาบาลศิริราช ออกประกาศขยายเวลาเปิดรับเฉพาะผู้ป่วยที่มีการอาการหนัก-ฉุกเฉิน เท่านั้น

โรงพยาบาลศิริราช ออกประกาศขยายเวลาเปิดรับเฉพาะผู้ป่วยที่มีการอาการหนัก หรือ ฉุกเฉิน เท่านั้น ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2564 หลังบุคลากรแพทย์ติดเชื้อ และอาจทำให้ผู้ป่วยนอกเกิดความเสี่ยงในการมาใช้บริการปกติ

สำนักประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลศิริราช ออกประกาศ ศิริราชมูลนิธิ แจ้งปิดทำการบริจาค ณ สำนักงานศิริราชมูลนิธิ ระหว่างวันที่ 16 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2564 ประกอบด้วย
1. ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช
2. โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์
3. ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก

แต่ผู้บริจาคยังสามารถบริจาคผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อาทิเช่น การโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร การบริจาคผ่าน Mobile Application ของธนาคารต่างๆ รวมถึงผู้บริจาคสามารถสอบถามข้อมูลและติดต่อแจ้งข้อมูลการบริจาคผ่านไลน์แอดของศิริราชมูลนิธิ ได้ตามปกติที่ @sirirajfoundation

ขณะเดียวกัน โรงพยาบาลศิริราช ยังแจ้งขยายเวลาไปถึงวันที่ 30 เม.ย. 2564 สำหรับการเปิดให้บริการเฉพาะผู้ป่วยที่มีอาการหนักเร่งด่วน หรือฉุกเฉินเท่านั้น และจะแจ้งการเปิดให้บริการผู้ป่วยตามปกติอีกครั้งเมื่อสถานการณ์คลี่คลาย

โดยเนื้อความของประกาศดังกล่าว ระบุว่าด้วยปรากฎมีการตรวสอบพบบุคลากรของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในช่วงที่มีการระบาดเป็นวงกว้าง โดยพบว่าเป็นการติดเชื้อจากภายนอกพื้นที่คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล และนอกเวลาปฏิบัติงาน จากการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดเป็นกลุ่มก้อนในขณะนี้

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางโรงพยาบาลศิริราช มีความจำเป็นต้องลดการให้บริการแก่ผู้ป่วยลง เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์บางส่วนต้องกักตัว และเพื่อสงวนบุคลากรทางการแพทย์ สำหรับดูแลผู้ป่วยที่มีความจำเป็น กอรปกับจำนวนเตียงที่รับผู้ป่วยมีจำนวนจำกัด รวมทั้งสถานการณ์ในขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมได้ และยังมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงติดเชื้อต่อผู้ป่วยรายอื่น ทางโรงพยาบาลศิริราช จึงขยายเวลาเปิดให้บริการเฉพาะผู้ป่วยที่มีอาการหนักเร่งด่วน หรือ ฉุกเฉิน ไปจนถึง วันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564 และจะแจ้งการเปิดให้บริการผู้ป่วยตามปกติ เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย

ทั้งนี้ปัจจุบัน โรงพยาบาลศิริราช , รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ และ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ได้รับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดไว้ดูแลรักษารวมทั้งสิ้น 87 ราย

 

173472336 10159379453995522 2756162417340210665 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก