“รุ้ง”ยังไม่หยุดอดอาหาร ร่ายยาวปลุกระดมแนวร่วม ผุดแคมเปญฟ้องชาวโลก

“รุ้ง” ยังไม่หยุดอดอาหาร ปลุกระดมแนวร่วมผุดแคมเปญฟ้องชาวโลก อ้างกำลังถูกทารุณด้วยกระบวนการอยุติธรรม

เฟซบุ๊กของ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร ซึ่งยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ได้มีความเคลื่อนไหวอีกครั้ง เมื่อพี่สาวของรุ้งได้โพสต์ข้อความจากรุ้งถึงแนวร่วมว่า เข้าใจทุกคนที่อยากให้เลิกอดอาหาร ซึ่งขณะนี้ร่างกายยังปกติดี แต่ไม่อยากให้ทุกคนลืมว่า ที่ทำเพื่ออะไร เพราะการจองจำไว้แบบนี้มันเป็นเรื่องที่โหดร้ายและทารุณ เนื่องจากรุ้งและเพนกวิน เป็นแค่นักศึกษาปีสามและปีสี่ และแค่ออกมาพูดให้ทุกคนได้ยินว่าเราคิดอะไรอยู่และมีความคาดหวังต่อประเทศนี้ยังไงบ้าง ดังนั้นการอดอาหารประท้วงของเราสองคนตอนนี้ ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเราเอง แต่ก็เพื่อคนทุกคนที่ถูกดำเนินคดีทางการเมืองในตอนนี้ เพราะไม่มีใครเลยที่สมควรจะโดนกระทำแบบนี้

ข้อความยังระบุอีกว่า อยากจะขอร้องทุกคน ตอนนี้สิ่งที่ทางเราและทุกคนที่เห็นข้อความนี้ต้องทำคือ บอกกับคนทั้งโลกว่า พวกเราถูกกักขังอยู่ในนี้ เพราะว่าอะไรและเรียกร้องให้ปล่อยตัวเราออกไป ตอนนี้เรากำลังถูกทารุณด้วยกระบวนการอยุติธรรม ทำให้มันเป็นแคมเปญใหญ่ขึ้นมาอีกครั้งได้หรือไม่ แต่หากหลังจากข้อความนี้จบลงแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น เราคิดว่าเราคงได้อยู่ในนี้ตลอดไป

 

ปลุกมวล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก