นาโตโทษผู้นำอัฟกันล้มเหลว จนตอลิบานยึดกลับได้ง่ายดาย

นาโตโทษผู้นำอัฟกันล้มเหลว จนตอลิบานยึดกลับได้ง่ายดาย

เลขาธิการนาโต ประณามผู้นำอัฟกานิสถานที่ปล่อยให้ประเทศมาถึงจุดที่ล่มสลาย พร้อมเรียกร้องกลุ่มตอลิบานอำนวยความสะดวกกับการอพยพพนักงาน

เยนส์ สโตลเทนเบิร์ก เลขาธิการองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ หรือนาโตออกมากล่าวว่า พันธมิตรรู้สึกประหลาดใจกับความเร็วในชัยชนะของตอลิบานในอัฟกานิสถาน และต้องการกล่าวโทษถึงผู้นำอัฟกานิสถานสำหรับ โศกนาฏกรรมในครั้งนี้ เพราะเป็นความล้มเหลวในการแก้ปัญหาด้วยวิธีสันติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวอัฟกันต้องการ

สโตลเทนเบิร์ก กล่าวต่อว่าขณะนี้พันธมิตรกำลังทำงานเพื่อความปลอดภัยของบุคลากรพลเรือนของนาโตที่เหลืออยู่ รวมถึงพนักงานอัฟกันในอัฟกานิสถาน เจ้าหน้าที่จากสถานทูตตะวันตกได้ย้ายไปอยู่กันที่สนามบินของเมือง และบุคลากรพลเรือนของนาโตที่ประมาณ 800 นาย ก็ยังคงทำหน้าที่หลักกันอยู่ โดยจะประสานงานและอำนวยความสะดวกในการอพยพพนักงานทั้งหมด

นอกจากนี้ เลขาธิการนาโต ยังเรียกร้องให้กลุ่มตอลิบานเคารพและอำนวยความสะดวกทุกคนในการออกจากสนามบินอย่างปลอดภัยรวมถึงการเปิดกว้างสำหรับถนนและจุดผ่านแดนด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก