ฮ.ตำรวจลงจอดสนามโรงเรียน ลมจากใบพัดทำข้าวของชาวบ้านปลิวว่อน เร่งช่วยเหลือ

ฮ.ตำรวจลงจอดสนามโรงเรียน ลมจากใบพัดทำข้าวของชาวบ้านปลิวว่อน เร่งช่วยเหลือ

เฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงจอดบริเวณสนามฟุตบอล โรงเรียนบ้านปากน้ำปราณ กระแสลมรุนแรงทำร้านค้าแผงลอยพังนับ 10

วันที่ 17 สิงหาคม 2564  นายอติชาติ ชัยศรี นายกสมาคมประมงปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.20 น. ได้เกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นเครื่องขนาดใหญ่ ร่อนลงจอดบริเวณสนามฟุตบอล โรงเรียนบ้านปากน้ำปราณ ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่กลางชุมชนเมืองของ ต.ปากน้ำปราณ มีบ้านเรือนตั้งอยู่จำนวนมาก ทำให้มีกระแสลมพัดอย่างรุนแรง ทำให้ร้านค้าแผงลอยนับ 10 ร้าน ที่กำลังขายของอยู่ด้านหน้าและที่อยู่ติดกับโรงเรียนบ้านปากน้ำปราณ ได้รับความเสียหาย หลังคาร้านปลิวว่อน เต็นท์ขาด สิ่งของล้มแตกกระจาย และมีรถยนต์เสียหาย

1681277

“นายอติชาติ กล่าวว่าหลังจากนั้นได้ติดต่อ นายพีรศักดิ์ จิวรรจนะโรดม นายกเทศมนตรี ต.ปากน้ำปราณ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่ตรวจสอบ ตรวจนับจำนวนร้านค้าแผงลอย สิ่งของระแวกใกล้เคียงเสียหาย พร้อมทำบันทึกข้อมูล เพื่อนำเข้าแจ้งความดำเนินคดีเรียกร้องค่าเสียหาย เนื่องจากขณะนี้ชาวบ้านซึ่งได้รับผลกระทบจากภาวะโรคโควิด -19 ระบาด การค้าขายอยู่ในสภาพย่ำแย่ ชาวบ้านอยู่อย่างยากลำบาก ต้องมาเดือดร้อนเพิ่มเติมจากทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่สมควรอย่างยิ่งที่เฮลิคอปเตอร์ จะลงจอดบริเวณสนามกีฬาดังกล่าวเนื่องจากเป็นพื้นที่กลางชุมชน ควรไปหาพื้นที่ห่างไกลเพื่อลงจอด แล้วนั่งรถยนต์ต่ออีกทอดหนึ่งก็สามารถทำได้ นายอติชาติ กล่าว”

1681292

จากการตรวจสอบทราบว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวข้างลำตัวติดตราสัญลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลข เครื่อง 3404 โดยมี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(ผบช.ปส.)และ คณะเดินทางมาติดตามการดำเนินงานของชุมชนเข้มแข็งต่อต้านยาเสพติด พื้นที่หมู่ที่ 1 ต.ปากน้ำปราณ เพื่อเป็นการให้กำลังใจได้มอบของใช้ที่จำเป็นช่วงโควิด-19 แก่ครอบครัวผู้บำบัด หลัง พล.ต.ท.มนตรี ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.นฤพนธ์ วานิชนุเคราะห์ ผกก.สภ.ปากน้ำปราณ และเทศบาลปากน้ำปราณได้สำรวจความเสียหายของทรัพย์สินชาวบ้าน เพื่อให้การเยี่ยวยาอย่างเร่งด่วน
1139957

ศวิษฐ สำราญรมย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก