วุ่น ตร.มีนบุรี ติดเชื้อโควิด 2 นาย เสี่ยงสูงอีก 30 นาย

ผกก.สน.มีนบุรี ยืนยัน มีตำรวจติดโควิด 2 นาย พรุ่งนี้ จนท.สำนักอนามัย กทม. จะมาตรวจหาเชื้อให้กับตำรวจที่เสี่ยงติดเชื้อสูงทั้งหมด 30 นาย

จากกรณีที่ ก่อนหน้านี้ มีรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี ติดเชื้อโควิด และมีเอกสารราชการออกมา ให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด สน.มีนบุรี ทุกนาย กักตัว และเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 นั้น

ล่าสุด ทีมข่าว Top news ได้สอบถาม พ.ต.อ.สุรพล ก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดย พ.ต.อ.สุรพล กล่าวว่า เอกสารดังกล่าวเป็นของจริง ซึ่งมี เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ ติดเชื้อ 2 นาย เนื่องจากการลงพื้นที่ปฏิบัติงาน ระดมกวาดล้างหมายจับ ซึ่งอยากจะชี้แจงว่า ไม่ได้เป็นการกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งโรงพัก โดยเมื่อวานนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่สำนักอนามัย ศูนย์บริการสาธารณสุข 43 มีนบุรี ได้มาสอบสวนโรค คัดกรองบุคคลที่ใกล้ชิดเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำกับนายตำรวจที่ติดเชื้อโควิดออกมาแล้ว ซึ่งมีประมาณ 30 นาย และพรุ่งนี้ ประมาณ 09.00 น. จะมีการตรวจหาเชื้อโควิด ทั้ง 30 นาย ที่ สน.มีนบุรี ส่วนมากจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ ซึ่งเป็น กลุ่มเสี่ยงสูงมาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบของ สน.มีนบุรี มีทั้งหมดประมาณ 20 กว่านาย

ส่วนบุคคลอื่น ๆ นั้น ผกก.สน.มีนบุรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กทม. ก็ได้แนะนำให้สังเกตอาการตัวเอง หากไม่จำเป็น ไม่ควรออกนอกเขตพื้นที่

อย่างไรก็ตาม สำหรับการบริการประชาชนที่ สน. นั้น ก็ยังบริการตามปกติ แต่ให้ปฏิบัติตามคำสั่งของ ศบค. หากไม่มีเหตุจำเป็น ก็ขอให้ประชาชนชะลอไว้ก่อน เนื่องจาก สน. นั้น เป็นพื้นที่เสี่ยงเพราะเป็นพื้นที่ปิด

ส่วนทางด้าน ตัวของ ผกก.สน.มีนบุรี นั้น ขณะนี้ อยู่ระหว่างกักตัว จนถึง วันที่ 19 เม.ย. ซึ่งผลการตรวจเชื้อโควิดนั้น ออกมาเป็นลบ ทั้งนี้ ผกก.สน.มีนบุรี ก็ได้ประชาสัมพันธ์ว่า ขอให้ ประชาชนที่จะมาใช้บริการบน สน. หากไม่เร่งด่วน ก็ให้ชะลอไว้ก่อน ส่วนพื้นที่บน สน. นั้น ได้ทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว

 

2021 04 15 12 08 45

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก