“หมอวรงค์” แฉม็อบใช้เด็กรุ่นใหม่ เป็นโล่กำบัง

“หมอวรงค์” แฉม็อบใช้เด็กรุ่นใหม่ เป็นโล่กำบัง

" หมอวรงค์ " แฉ " ม็อบไร้แกนนำ " มีเบื้องหลัง ชักใย ใช้เด็กรุ่นใหม่ เป็นโล่กำบัง

วันที่ 17 สิงหาคม 2564 นพ.วรวค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าว TOP NEWS ถึงกรณี กลุ่มผู้ชุมนุม นัดชุมนุมแบบรายวัน มุ่งหวังให้นายกฯ ลาออก ว่า กระแสที่กลุ่มผู้ชุมนุม หลากหลายกลุ่ม มีการนัดแนะผ่านทางโลกออนไลน์ ชุมนุมแบบรายวัน เพื่อกดดัน ให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลาออก หากคาดหวังจะกดดันแบบชุมนุมรายวัน แล้วจะเห็นผล นายกฯ ลาออก คงเป็นไปได้ยาก เพราะ ข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุม ยังมีความไม่ชัดเจน ไม่แน่วแน่มากพอ หลายครั้งที่ประกาศว่า จะชุมนุมแบบสันติ แต่กลับปลุกระดมมวลชนให้ใช้ความรุนแรง

1

เมื่อถามว่า กลุ่มผู้ชุมนุม ส่วนใหญ่ ออกมาประกาศว่า ไร้แกนนำผู้ชุมนุม การไม่มีแกนนำ ถือว่าเป็นจุดสำคัญ ที่ทำให้ความรุนแรงในการชุมนุม เกิดง่ายขึ้น หรือไม่ นพ.วรวค์ กล่าวว่า การชุมนุม ไม่ว่าจะเป็น การชุมนุมจากฝากฝั่งไหน ย่อมมีแกนนำ แต่แกนนำของกลุ่มผู้ชุมนุมที่สร้างความรุนแรง ที่ปรากฏเป็นข่าว มาในรูปแบบของแกนนำในโลกไซเบอร์ ใช้สื่อออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์ม ในการกระจายข่าวสาร ในการนัดหมายการชุมนุม ผู้ที่ทำแบบนี้ ก็ถือว่าเป็นแกนนำ ที่ไม่จำเป็นต้องมาปรากฏตัวกลางที่ชุมนุม แต่แอบอยู่เบื้องหลัง

Capture

เมื่อถามต่อว่า การชุมนุมในช่วงนี้  มีการนำเสนอ มุมภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.)  ใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุม จนทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปฎิบัติหน้าที่ตกเป็นจำเลยสังคม มองเรื่องนี้อย่างไร นพ.วรงค์ กล่าวว่า เรื่องนี้ ถือว่าไม่แฟร์ ต้องอย่าลืมว่า กลุ่มผู้ชุมนุม ก็มีอาวุธ ถึงแม้ไม่ใช่อาวุธรุนแรง เป็นอาวุธจำพวก ไม้ หนังสติ๊ก ปะทัด ระเบิดทำมือ พลุไฟ แต่อาวุธพวกนี้ ก็สามารถสร้างความรุนแรงได้เช่นกัน และ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน เข้าปฎิบัติการสลายการชุมนุม ก็จะต้อง มีเยาวชน อายุ 14-20 ปี โดนกระสุนยาง หรือ แก๊สน้ำตา บ่งบอกได้ว่า ตัวการสำคัญ ที่จัดตั้งการชุมนุม ต้องการใช้เยาวชนไทย เป็นโล่บังหน้า

3 1

2 1

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก