พม.ลงช่วยเหลือครอบครัว หนุ่มยอดกตัญญูถูกรถไฟเฉี่ยวดับ แม่เผยลูกชายพูดเป็นรางร้ายก่อนตาย

พม.ลงช่วยเหลือครอบครัว หนุ่มยอดกตัญญูถูกรถไฟเฉี่ยวดับ แม่เผยลูกชายพูดเป็นรางร้ายก่อนตาย

แม่หนุ่มยอดกตัญญูเผยลูกชายพูดเป็นรางร้ายก่อนถูกรถไฟชนตาย ตนเองทำอะไรไม่ถูกอยากจะฆ่าตัวตายตามลูกเพราะไม่เหลืออะไรแล้ว ติดที่ต้องดูแลแม่ที่แก่ชรา ขณะที่เพื่อนบ้านเผยผู้ตายเป็นเด็กดี กตัญญู จะเดินเท้าไปกลับวันละ 12 กิโล เพื่อนำกับข้าวมาส่งให้แม่และยายกินช่วงเที่ยงก่อนเดินทางกลับไปทำงาน ขณะที่ พม.ฉะเชิงเทรา เข้ามาดูแลช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้นแล้ว

จากเหตุการณ์ที่นายณรงค์เดช นันทอง อายุ 32 ปี หนุ่มยอดกตัญญู ออกเดินเท้าบนรางรถไฟไปรับจ้างทำงานล้างงาน ยังร้านค้าย่านสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา เพื่อหาเงินเลี้ยงแม่และยาย ก่อนจะถูกรถไฟเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ( 17 ส.ค.64 )

 

S 170696709

ล่าสุด เวลา 12.30 น. วันนี้ ( 17 ส.ค.64 ) ว่าที่ร้อยตรี ศิรพงศ์ โภคินวงศ์หิรัญ นักพัฒนาสังคมชำนาญการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดฉะเชิงเทรา เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 145 ม.15 ต.ท่าไข่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านของนางเฉลียว นันทอง อายุ 58 ปี แม่ของนายณรงค์เดช หรือ สะตางค์ ผู้เสียชีวิต พร้อมสอบถามรายละเอียดเพื่อให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นได้มอบถุงยังชีพ และดำเนินการทำเรื่องเงินสงเคราะห์ศพ โดยจะติดตามมาเยี่ยมบ้านในกรณีร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งบ้านหลังนี้ยังมีนางแฉล่ม นันทอง อายุ 87 ปี หญิงชราผู้พิการ ซึ่งเป็นแม่ของนางเฉลียว อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

S 170696711

S 170696712

 

นางเฉลียว นันทอง แม่ของนายณรงค์เดช เปิดเผยว่า ลูกชายพูดเป็นรางก่อนจะออกไปทำงาน โดยพูดว่าให้ตนทอดไก่และยำวุ้นเส้นไว้ ซึ่งตนเองก็ห้ามปราม บอกว่าอย่าเพิ่งออกไปทำงานตอนนี้เพราะยังเช้ามืดอยู่ ให้ไปตอนตีห้า เพราะรถไฟมันวิ่งเยอะ แต่นายณรงค์เดชลูกชายบอกว่า จะไปทำงานแล้วไม่เป็นไรตายเป็นตาย ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่าลูกชายถูกรถชนตายเมื่อชาวนี้ ตนเองทำอะไรไม่ถูกพอออกไปยังจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เขาก็นำร่างลูกชายไปโรงพยาบาลแล้ว ตอนนี้รู้สึกหมดหวังและเสียใจมาก นายณรงค์เดช ถือเป็นหัวหน้าครอบครัว หาเงินที่รับจ้างได้มาก็มาจุนเจือตนและแม่ ซึ่งตนเองตกงานจากอาชีพแม่บ้านมานานหลายเดือนแล้วในช่วงสถานการณ์โควิด-19 จึงต้องอยู่บ้านคอยดูแลนางแฉล่ม ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ทุกๆวัน นายณรงค์เดช จะเดินเท้าไปทำงานระยะทางไปกลับประมาณ 6 กิโลเมตรในตอนกลางวันลูกชายตนจะเดินกลับมาบ้านทุกวัน หิ้วถุงแกงกับข้าวจากที่ร้านมาให้ตนและยาย และจะกินข้าวที่บ้าน ก่อนเดินกลับไปทำงานต่อ และจะเดินกลับมาบ้านในช่วงเย็นอีกครั้ง โดยจะเดินไปกลับวันและ 2 รอบ ประมาณ 12 กิโลเมตร นางเฉลียว แม่ของนายณรงค์เดช ยังตัดพ้อว่า ตนเองตกงานแต่ลูกยังมีงานทำ ซึ่งก่อนนายณรงค์เดชจะตาย ยังได้ซื้อเสื้อผ้าชุดชั้นในให้ตน ลูกชายเป็นคนดีมาก กตัญญู จนชาวบ้านแถวนี้รักและเอ็นดูลูกชายของตน ทุกวันนี้ตนเองอยากจะฆ่าตัวตายเพราะไม่เหลือใครแล้ว แต่ก็ยังต้องดูแลแม่ที่แก่ชราอยู่

S 170696715

S 170696717
น.ส.มลฤดี ศรีสุขโข อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านของนายณรงค์เดช เปิดเผยว่า นายณรงค์เดชเป็นที่รักของทุกคน เพราะเป็นคนดี มีความกตัญญู เดินเท้าไปกลับวันละหลายกิโลไม่เคยบ่นว่าเหนื่อย ต้องการทำงานหาเงินมาให้แม่และเลี้ยงยายที่แก่ชรา โดยช่วงเที่ยงของทุกวันนายณรงค์เดชต้องเดินกลับมาบ้าน เอากับข้าวมาให้แม่และยาย และในช่วงเย็นถ้ากับข้าวที่ร้านที่นายณรงค์เดชเหลือ ก็จะหยิบมาเผื่อตนและเพื่อนบ้านเป็นประจำ โดยนายณรงค์เดชยังได้รับเงินจากคนพิการพอได้มาก็จะไปซื้อข้าวปลา อาหารมาไว้ที่บ้าน ถือว่าเป็นหัวหน้าครอบครัว ของครอบครัวนี้ ตนเองก็รู้สึกเสียใจ เนื่องจากเขาเป็นคนดีมาก ซึ่งต้องรอศพออกจากโรงพยาบาลมาก็จะไปช่วยงานที่วัด

S 170696714

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก