ไม่เหลืออะไรเลย..เพลิงไหม้บ้านพักสำนักงานป่าไม้บ้านแก้ง ลามไม้พะยูงของกลางวอดทั้งหลัง(มีคลิป)

ไม่เหลืออะไรเลย..เพลิงไหม้บ้านพักสำนักงานป่าไม้บ้านแก้ง ลามไม้พะยูงของกลางวอดทั้งหลัง(มีคลิป)

สระแก้ว - เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักสำนักงานป่าไม้บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว วอดทั้งหลัง และไม้พะยูงของกลางได้รับความเสียหายจำนวนมาก

เมื่อเวลา 02.05 น.ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักของเจ้าหน้าที่ ภายในสำนักงานหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สก.1(บ้านแก้ง) ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสิงโตและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บ้านแก้ง เทศบาลตำบลศาลาลำดวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างสระแก้ว ได้เร่งเข้าไปดับเพลิงซึ่งเป็นบ้านพักและสำนักงานป่าไม้บ้านแก้งหลังเก่า ถูกไฟไหม้เผาวอดไปทั้งหลัง พร้อมกับไม้พะยูงของกลางที่ถูกนำมาเก็บไว้บริเวณใต้ถุนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากคดียังไม่สิ้นสุด

35039

35031

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า สำนักงานป่าไม้บ้านแก้งซึ่งเป็นสำนักงานป่าไม้หลังเก่าและใช้เป็นบ้านพักเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มุงด้วยสังกะสี ถือเป็นบ้านพักเก่าแก่ที่ปลูกสร้างตั้งแต่ พ.ศ.2523 อยู่ในสภาพเสื่อมโทรม

021

034

ด้าน นายอดิศักดิ์ บรรณสาร หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สก.1 (บ้านแก้ง) ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว กล่าวว่า บ้านพักหลังนี้เป็นบ้านพักเก่าแก่มาก ๆ สาเหตุเชื่อว่าน่าจะเกิดจากไฟลัดวงจร เพราะว่าได้ยินเสียงดังเปรี้ยงปั้งในช่วงเวลาเกิดเหตุ เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบเห็นไฟได้ลุกลามขึ้นไปแล้ว จึงแจ้งไปหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วธรรมสถานและดับเพลิง อบต.บ้านแก้ง และเทศบาลตำบลศาลาลำดวน เข้าระงับเพลิงอย่างเร่งด่วนจนเพลิงสงบลงเวลาประมาณเวลา 04.00 น.

019
ล่าสุด เวลา 11.00 น. พ.ต.ต.ณรงค์ เฮ็งประเสริฐ สว.(สอบสวน) พนักงานสอบสวน สภ.เขาสิงโต อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว และ พ.ต.อ.หญิงธิดาพร ครุ้มครอง นวท.(สบ4) สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน จ.สระแก้ว ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บพยานหลักฐานและหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้

031

สำหรับหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สก.1(บ้านแก้ง) ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว เป็นสถานที่เก็บไม้พะยูงของกลางหลังตรวจยึดและจับกุมได้ จนคดีสิ้นสุดและมีคำสั่งให้ไม้ของกลางตกเป็นของแผ่นดิน ทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จึงจะเคลื่อนย้ายนำไปใช้ในการก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ ที่จะดำเนินการจัดสร้างขึ้นที่อู่บก พหลโยธิน ส่วนอุตสาหกรรมไม้ ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ตามมติคณะรัฐมนตรีให้ใช้ไม้พะยูงของกลางที่คดีสิ้นสุด ก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์ไม้มีค่าด้วย..

35036

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก