“ปิยะ” เผย “อ๊อด มิยาบิ” เจ้าของ ครัสตัล หลังสงกรานต์นี้ชัดเจน

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว Top news เกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติกับ สน. ท้องที่อื่น ๆ ที่ต้องรับผิดชอบกับการระบาดของโควิด หลังจากที่ ผบก.น.5 มีคำสั่งให้ ผกก.สน.ทองหล่อ กับ รอง ผกก.ป.สน.ทองหล่อ มาปฏิบัติราชการ ที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล พร้อมกับตั้ง คณะกรรมการสืบสวนสอบสวน แล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม การจะเอาผิดกับ สน. อื่น ๆ และสถานบันเทิงอื่น ๆ อีกนั้น ก็ต้องรอให้ เจ้าหน้าที่ กองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย ของ กทม. แจ้งข้อมูลมาก่อนให้ ต่อจากนั้น ก็จะทำการสืบหาข้อเท็จจริงว่า สถานบริการนั้นบกพร่องแค่ไหนอย่างไร บกพร่องเกิดขึ้นหรือไม่ ถ้าหากว่า เป็นการเปิดให้บริการตามปกติ มีใบอนุญาต และเป็นช่วงเวลาที่เค้าสามารถเปิดได้ตามปกติ แต่ไม่ได้ปฏิบัติตามที่ กรมควบคุมโรคกำหนดไว้ กทม. ต้องมาแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจก่อน จากนั้น จึงจะดำเนินการ ส่วนจะมีพื้นที่อื่นอีกหรือไม่อย่างไร ก็ต้องรอ กทม. แจ้งมา แต่ขณะนี้ ก็ยังไม่เห็นเอกสารแจ้งมาอย่างเป็นทางการ

ส่วนกรณี อ๊อด มิยาบิ หรือ นายเกียรติพงษ์ คำต่าย ที่มีชื่อเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้ง คริสตัล และเอมเมอรัลด์ นั้น พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ต้้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยให้ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น.เป็นประธาน คาดว่าจะทราบผลในเร็วๆ นี้ ซึ่งช่วงนี้อยู่ระหว่างช่วงหยุดสงกรานต์ กรมทะเบียนการค้า หน่วยราชอื่น ๆ ก็หยุดเช่นกัน การจะขอเอกสารราชการต่าง ๆ ก็ยังติดขัดอยู่ คงจะชัดเจนอีกทีหลังสงกรานต์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก