ฉะเชิงเทรา-รถไฟเฉี่ยวคนเดินเท้าดับ

ฉะเชิงเทรา-รถไฟเฉี่ยวคนเดินเท้าดับ

หนุ่มวัย 32 ออกเดินเท้าบนทางรถไฟช่วงเช้ามืด ไปทำงานยังร้านอาหารภายในสถานีรถไฟ พลาดท่าถูกขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันเฉี่ยวชนจนเสียชีวิต ด้านแม่ค้าเผย ผู้ตายเป็นคนขยันและกตัญญู พักอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน โดยมาขอรับจ้างทำงานล้างงาน นำเงินไปให้แม่ไว้ใช้จ่ายในครอบครัว

เวลา 04.30 น. วันนี้ ( 17 ส.ค. 64 ) ร.ต.อ.สมศักดิ์ ศรีณรงค์ รอง.สว.(สอบสวน)สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งอุบัติเหตุรถไฟชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณจุดตัดรถผ่านแฟลตพนักงานรถไฟ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธรและกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรารุดเข้าตรวจสอบ

S 170573833

S 170573828
ที่เกิดเหตุห่างจากจุดตัดรถผ่านประมาณ 20 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่ข้างรางรถไฟ มีผ้ากันเปื้อนปิดบังใบหน้า ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายณรงค์เดช นันทอง อายุ 32 ปี สภาพศพมีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศรีษะ เลือดไหลนองเต็มหน้า นอกจากนี้ยังพบหน้ากากอนามัยและรองเท้าของผู้ตาย กระเด็นตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธรได้ทำการสวอปหาเชื้อโควิด-19 จากผู้เสียชีวิตเพื่อนำไปตรวจหาเชื้อ

S 170573830

S 170573835

ขณะที่นายไพบูรณ์ ปานคำ เจ้าหน้าที่ประจำสถานีชุมทางรถไฟฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ขบวนรถไฟที่ชนนายณรงค์เดช เป็นขบวนรถน้ำมัน ขบวนที่ 636 จากสถานีแก่งคอยสระบุรี มุ่งหน้าไปยังสถานีแหลมฉบัง จ.ชลบุรี โดยขบวนดังกล่าวกำลังวิ่งเข้าสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา เพื่อกลับหัวรถมุ่งหน้าไปชลบุรี สอบถามพนักงานขับรถเบื้องต้นเห็นนายณรงค์เดช เดินอยู่ข้างรางรถไฟในระยะใกล้แล้ว พยายามบีบสัญญาณเตือนและเบรกห้ามรถ แต่เหมือนนายณรงค์เดช จะไม่ได้ยิน ทำให้รถไฟเฉี่ยวร่างนายณรงค์เดชกระเด็นจนนอนแน่นิ่งไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีให้รับทราบ

S 170573834
ด้านนางโสภา อินธน แม่ค้าร้านข้าวภายในสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า นายณรงค์เดช เป็นคนขยัน และกตัญญู มีสติไม่ค่อยสมประกอบ พักอาศัยอยู่กับแม่ 2 คน โดยทำงานเป็นลูกจ้างของร้านอาหารภายในสถานีรถไฟ มีหน้าที่ล้างจานและเดินเร่ขายอาหารถุง โดยทุกวันในช่วงเช้าเวลาประมาณตี 4 นายณรงค์เดชก็จะเดินมาตามทางรถไฟ เพื่อไปช่วยเจ้าของร้านเปิดร้าน และจะเดินทางกลับบ้านในช่วง 4-5 โมงเย็นทุกวัน และที่ตนสังเกตนายณรงค์เดช จะมีถุงข้าวแกงถือติดมือกลับไปฝากแม่ที่บ้านทุกวัน

S 170573832
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า เบื้องต้นต้องรอผลการยืนยันตรวจหาเชื้อจากแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธรก่อน จะทำการชันสูตรหาสาเหตุของการตายที่แน่ชัด เบื้องต้นได้แจ้งให้พนักงานขับรถไฟเข้าให้ปากคำ หลังจากนำขบวนสินค้าไปส่งยังจุดหมายแล้ว ซึ่งหากผู้เสียชีวิตไม่มีเชื้อโควิด-19 ก็จะให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

S 170573836

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก