วัยรุ่นชายถูกยิงสาหัส หน้าสน.ดินแดง ผกก.แจงหลังคลิปว่อน ไม่ได้ใช้กระสุนจริง

วัยรุ่นชายถูกยิงสาหัส หน้าสน.ดินแดง ผกก.แจงหลังคลิปว่อน ไม่ได้ใช้กระสุนจริง

วัยรุ่นถูกยิงขณะร่วมม็อบได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้า สน.ดินแดง ขณะร่วมม็อบ ด้าน ผกก.สน.ดินแดง แจง ตร. ไม่ได้ใช้กระสุนจริง

วันที่ 16 ส.ค.64 เวลาประมาณ 20.30 น. มีรายงานว่า ได้มีมวลชนจำนวนหนึ่ง มารวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้า สน.ดินแดง ในเวลาต่อมาได้มีเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น 1 ครั้ง ส่งผลให้มีวัยรุ่นเป็นชาย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านซ้าย 1 นัด หมดสติล้มลงกับพื้น

 

1111111

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งเหตุ และได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจรักษา เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมามีการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตามที่ปรากฏภาพในสื่อโซเชียลต่าง ๆ ว่าเมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. ตำรวจที่อยู่ใน สน.ดินแดง ได้มีการใช้อาวุธปืนกระสุนจริง ยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่มาปิดล้อม ก่อความวุ่นวาย ด้านหน้า สน.ดินแดง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิง และมีรถกู้ภัยมารับไปนั้น

 

1017182

 

ล่าสุด พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง ซึ่งได้อยู่ดูแลความปลอดภัย การชุมนุมในบริเวณพื้นที่รับผิดชอบ รวมทั้งการรักษาสถานที่ทำการมาโดยตลอด ได้ชี้แจงและยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง ที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ภายใน สน. ในช่วงเวลาดังกล่าว ไม่ได้มีการใช้อาวุธปืนกระสุนจริงยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณหน้า สน. แต่อย่างใด ส่วนที่ปรากฏในคลิปว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงออกมาจาก สน. โดยมีเสียงจากฝั่งผู้ถ่ายคลิปว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กระสุนจริงยิงนั้น ขอยืนยันว่าในการป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาทำลายทรัพย์สินของทางราชการ หรือก่อความวุ่นวายบริเวณหน้า สน. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เพียงกระสุนยาง และเครื่องกีดขวางในการสกัดกั้น ยับยั้งผู้ชุมนุมไม่ให้ก่อความเสียหายมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งทางฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน พิสูจน์ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

S 15827532

 

ส่วนกรณีผู้ที่ได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ เป็นเหตุให้ สน.ดินแดง ได้รับความเสียหาย ทาง สน. จะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อพิจารณาว่าเหตุดังกล่าวเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือความผิดอื่นหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายให้ครบถ้วนต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก