คนไทยกลับประเทศผ่านด่านคลองลึก ทหารจับเขมรหนีจากโรงเกลือ 10 ราย (มีคลิป)

คนไทยกลับประเทศผ่านด่านคลองลึก ทหารจับเขมรหนีจากโรงเกลือ 10 ราย (มีคลิป)

สระแก้ว - คนไทยในเมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชาเดินทางกลับประเทศไทย ผ่านด่านคลองลึก ส่วนทหารพราน ทพ.12 จับแรงงานกัมพูชาหนีจากตลาดโรงเกลือจะกลับบ้านผ่านช่องทางธรรมชาติ 10 ราย

วันที่ 17 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันรับคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศกัมพูชา ที่บริเวณด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยได้ลงทะเบียนแจ้งยอดเข้ามาวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นพนักงานบ่อนคาสิโนออนไลน์ จำนวน 50 คน เดินทางกลับเข้ามาจำนวน 38 คน และยกเลิกการเดินทางกลับ จำนวน 12 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบเอกสาร ทำการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ตรวจกระเป๋าเดินทาง เพื่อหาสิ่งเสพติดและของผิดกฎหมายต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว จึงได้นำคนไทย จำนวน 37 คน ไปกักตัวที่โรงแรมสเตชั่นวัน โฮเทล เลขที่ 41 ถ.ธนะวิถี ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

777023

777028 1

 

ส่วนคนไทยอีก 1 คน คือ นายชนานันท์ แซ่ลี้ ถูกนำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว สาเหตุเนื่องจากเป็นโรคปอดอักเสบ โดยคนไทยที่ต้องกักตัวได้เข้ารับฟังการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติตัวพร้อมกับให้กรอกเอกสารยินยอมในการกักตัว จำนวน 14 วัน และในการกักตัว จะมีหมอมาทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 รอบ คือ ในวันที่ 2 , วันที่ 7 และวันที่ 14 ของการกักตัว ให้กับผู้ที่กักตัวทุกคน และเมื่อกักตัวครบ 14 วันแล้ว ถ้าไม่พบเชื้อไวรัสฯ ทาง จ.สระแก้ว จะออกหนังสือรับรองยืนยันว่า ไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับผู้ถูกกักตัวและจะอนุญาตให้เดินทางกลับบ้านได้

777038

777032

นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองกำลังบูรพา ได้จับกุมแรงงานชาวกัมพูชาได้จำนวนหนึ่งที่บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 ฉก.อรัญประเทศ ได้ทำการจับกุมชาวกัมพูชาลักลอบข้ามแดนผิดกฎหมาย จำนวน 10 ราย ที่บริเวณบ้านป่าไร่ใหม่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งทั้งหมดเดินทางมาจากพื้นที่ ตลาด อบจ.และตลาดเดชไทย พื้นที่ตลาดโรงเกลือ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อ้างว่า ต้องการเดินทางกลับประเทศกัมพูชา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมและคัดกรองโรคโควิด-19 ตรวจวัดอุณหภูมิเป็นปกติ และดำเนินการผลักดันตามกฎหมายต่อไป.

 

777040

777039

 

 

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก