ผอ.รพ.นบพิตำ แถลงขอโทษประชาชนกรณีแพทย์แอบฉีด “ไฟเซอร์”ให้แม่กับพี่สาว

ผอ.รพ.นบพิตำ แถลงขอโทษประชาชนกรณีแพทย์แอบฉีด “ไฟเซอร์”ให้แม่กับพี่สาว

ผอ.รพ.นบพิตำ แถลงขอโทษประชาชนกรณีแพทย์แอบฉีด “ไฟเซอร์”ให้แม่กับพี่สาว-เผยแพทย์สาวปฏิบัติหน้าที่ดีเยี่ยมและเครียดจัดหลังทำเรื่องเสื่อมเสียเพราะแรงกตัญญู

จากกรณีที่วัคซีนไฟเซอร์นำไปฉีดให้กับบุคคลภายนอกโดยบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลนบพิตำว่า ล่าสุดนั้นแพทย์หญิงคนดังกล่าวได้เดินทางมา นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ยอมรับว่าได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์โด๊สดังกล่าวให้กับพี่สาวจริง ได้ยื่นใบลาออกต่อทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชเรียบร้อยแล้ว  (16 ส.ค.) นายแพทย์กฤษณ์ เพชรสำรวล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้กล่าวขอโทษเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กรณีแพทย์หญิงโรงพยาบาลนบพิตำพามารดาและพี่สาวมาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่จะฉีดให้เฉพาะแพทย์และบุคลากรด่านหน้า ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง โดยตามปกติแพทย์หญิงคนดังกล่าวเป็นผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างดีเยี่ยม น้องเขาเป็นคนดี แต่เนื่องจากว่า ความสำนึกในความกตัญญูทำให้เกิดการตัดสินใจที่ผิดพลาดไปในช่วงเสร้ยงวินาที จนทำให้เกิดความผิดพลาดและเกิดผลกระทบที่ใหญ่หลวงขึ้นได้ ซึ่งได้เรียนนายแพทย์สาธารณสุขไปแล้วว่าเป็นวัคซีนโน้ตที่ 7 ซึ่งตามปกติวัคซีน 1 ขวดมี 6 โด๊ส ในส่วนที่เหลืออยู่จะขอไปให้กับบุคคลอื่นแต่อาจจะไม่ได้มีการสื่อสารที่ถูกต้อง ในการนำไปให้กับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ด่านหน้า

23852

ผมขอยืนยันและจะใบ้มาตรการในการให้วัคซีนไฟเซอร์ต่อไปจะให้เฉพาะบุคลากรด่านหน่าเท่านั้น ให้เป็นไปตามคณะกรรมกมรควบคุมโรคติดต่อของจังหวัดนครศรีธรรมราช และอำเภอตามมาตรการของคณกรรมการวัคซีนแห่งชาติ ที่จะต้องดำเนินการอย่างเคร่งครัดและถูกต้อง จะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกที่ รพ.นบพิตำ และใน สสจ.นครศรีธรรมราช ตนในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาลนบพิตำต้องขอโทษและขออภัยทีมงานและบุคลากรทุก ๆ ท่านด้วย

217579

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับแพทย์หญิงคนดังกล่าวเป็นคนที่มีความกตัญญูกตเวทีเป็นอย่างมาก โดยในขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่แพทย์ตรวจ รักษาคนไข้อยู่ และต้องกลับไปบ้านใกล้ชิดกับแม่และพี่สาวซึ่งมีอาการป่วยใน 7 กลุ่มเสี่ยงอยู่ด้วย จึงได้นำวัคซีนที่เหลือมาฉีดให้เพราะอยากให้แม่และพี่สาวปลอดภัยจากโควิด และคิดว่าดีกว่าทิ้งเปล่า จนเกิดเรื่องฉาวโฉ่ขึ้นมาดังกล่าว หลังเกิดเรื่องแพทย์หญิงคนดังกล่าวมีอาหารเครียด และเสียใจเป็นอย่างที่ตัวอย่างสร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการแพทย์ จึงตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยจะมีกลุ่มประชาชนและญาติบางส่วนจะประสานผู้ว่าฯ เพื่อให้ยับยั้งการเซ็นในหนังสือลาออกเอาไว้ก่อน เนื่องจากการสูญเสียแพทย์ไป 1 ท่านอาจจะส่งผลกระทบต่อประชาชนไม่น้อย โดยแพทย์หญิงคนดังกล่าวจะขอพบผู้สื่อข่าวเพื่อแถลงเปิดอกถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นทั้งหมดในเร็ว ๆ นี้.

233567

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก