ผลตรวจฉี่หนุ่มสาวปาร์ตี้ยาที่โพธาราม พบสีม่วง 27 คนลุ้นโควิดต่อ

ผลตรวจฉี่หนุ่มสาวปาร์ตี้ยาที่โพธาราม พบสีม่วง 27 คนลุ้นโควิดต่อ

ผลตรวจฉี่หนุ่มสาวกว่า 30 คนปาร์ตี้ยาเคที่โพธารามพบสีม่วง 27 คนลุ้นโควิดต่อ

หลังจาก พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี และรักษาการผกก.สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจสายตรวจของสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี จำนวนมากบุกเข้าตรวจสอบที่บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่งในหมู่ 1 ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่ว่า มีวัยรุ่นหนุ่ม สาว จำนวนมาก มารวมกลุ่มจัดกิจกรรมวันเกิด ที่บริเวณห้องใต้ดินของร้านอาหารดังกล่าว จึงได้เข้าไปตรวจสอบและพบกลุ่มวัยรุ่น ชายหญิง รวมทั้งหมด 36 คน และยาเคตามีน ถุงละ 0.50 กรัม จำนวน 11 ถุง จึงได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดพร้อมกับของกลางมาทำการสอบสวนที่สภ.โพธาราม โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา627822 627824ซึ่งความคืบหน้าในวันนี้(16 ส.ค.2564) บรรยากาศบริเวณหน้าสภ.โพธาราม ได้มีผู้ปกครองของกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกจับกุมเดินทางมาขอประกันตัวบุตรหลานกันจำนวนมากแต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่ายังไม่สามารถให้ประกันตัวได้ เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำเพราะมีผู้ที่ถูกจับกุมจำนวนมาก
ด้าน พ.ต.ท.วิชยานนท์ เอกตาแสง รองผกก.สส.สภ.โพธาราม เปิดเผยว่าผลตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด ของกลุ่มวัยรุ่นที่จับกุมมาได้นั้นผลเป็นบวก 27 คน และใน 27 คน แยกออกมา 2 ราย ที่ครอบครองยาเสพติดด้วย แต่ทั้ง 36 รายก็จะถูกดำเนินคดีฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน และ 27 ราย จะมีข้อหาเสพยาเสพติด และเพิ่มข้อหาครอบครองยาเสพติด อีก 2 ราย ส่วนยาเคตามีนที่พบนั้นขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนเพื่อขยายผลหาแหล่งที่มาของยา แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถสอบสวนปากคำกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้มาก เนื่องจากยังอยู่ในอาการเมายาอยู่ จึงต้องรอสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่เบื้องจากการสอบปากคำกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้เดินทางมาจากพื้นที่อำเภอเมืองราชบุรี และนัดมาจัดกิจกรรมในพื้นที่อำเภอโพธาราม ส่วนผลการตรวจโรคโควิด 19 นั้นได้ทำการตรวจไปหมดแล้วทั้ง 36 คน ซึ่งขณะนี้ยังรอผลตรวจอยู่ แต่ถ้าพบว่ามีผู้ที่ติดเชื้อโควิด เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปจับกุม และผู้ใกล้ชิดก็เป็นกลุ่มเสี่ยงเกือบครึ่งโรงพัก และจะต้องแจ้งข้อหาเพิ่มคือ พรบ.ควบคุมโรค

627826 627827

ในส่วนของการประกันตัวนั้นต้องรอให้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำก่อนและให้อยู่ในดุลพินิจของผู้บังคับบัญชาว่าจะให้ประกันหรือไม่ ซึ่งตรวจสอบแล้วก็พบว่ามีนักศึกษาร่วมอยู่บางส่วน และอาจจะว่างจากการเรียนออนไลน์แล้วจึงมาร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบประวัติด้วยว่า เคยมีคดีหรือไม่ ส่วนการดำเนินคดีนั้นเบื้องต้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ 1.มั่วสุมฝ่าฝืนพรก. 2. มั่วสุมฝ่าฝืนพรก.และเสพยาเสพติด และ3.มั่วสุมฝ่าฝืนพรก. เสพยาเสพติด และครอบครองยาเสพติด นอกจากนี้ในเรื่องของ พรบ.โรคติดต่อนั้นคงจะต้องรอผลตรวจ และพนักงานสอบสวนก็จะได้พิจารณาเพิ่มข้อหาด้วย

627830

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ราชบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก