ญี่ปุ่นจ่อขยายสถานการณ์ฉุกเฉินต่อถึงเดือนหน้า

ญี่ปุ่นจ่อขยายสถานการณ์ฉุกเฉินต่อถึงเดือนหน้า

ญี่ปุ่นเตรียมขยายสถานการณ์ฉุกเฉินออกไปถึงกลางเดือนกันยายน หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดยังพุ่งต่อเนื่อง

รอยเตอร์รายงานว่ารัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมประกาศขยายสถานการณ์ฉุกเฉินรวมทั้งมาตรการล็อคดาวน์หลายจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งรวมทั้งกรุงโตเกียวต่อไปอีกจนถึงกลางเดือนกันยายน จากกำหนดเดิมที่จะสิ้นสุดปลายเดือนสิงหาคมนี้ นอกจากนี้ก็เตรียมจะขยายเพิ่มอีกบางจังหวัดด้วย เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ยังพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเมื่อวานนี้อยู่ที่ 4 พัน 295 คน

ขณะที่คณะกรรมการโตเกียวพาราลิมปิคก็เตรียมประชุมในวันนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับเรื่องผู้ชมในสนามแข่งขันซึ่งจะเริ่มในวันที่ 24 สิงหาคม หลังจากก่อนหน้านี้มีมติให้จำกัดจำนวนผู้ชม แต่ล่าสุดดูเหมือนมีแนวโน้มว่าจะไม่อนุญาติให้มีผู้เข้าชมในสนามเหมือนกับการแข่งขันโอลิมปิคก่อนหน้านี้

การแพร่ระบาดระลอกหลังของโควิดในญี่ปุ่นเชื่อว่าเกิดจากการที่ประชาชนเริ่มเหนื่อยล้ากับมาตรการคุมเข้มและฤดูกาลท่องเที่ยวหน้าร้อนที่ประชาชนอยากออกมาใช้ชีวิตข้างนอก ล่าสุดชาวญี่ปุ่นฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว 36%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก