“นายพลตำรวจ”ใจดี มอบเงิน-เครื่องวัดออกซิเจน สมทบศูนย์พักคอย รพ.สนามพนัสนิคม(มีคลิป)

“นายพลตำรวจ”ใจดี มอบเงิน-เครื่องวัดออกซิเจน สมทบศูนย์พักคอย รพ.สนามพนัสนิคม(มีคลิป)

“นายพลตำรวจ”ใจดี มอบเงิน-เครื่องวัดออกซิเจน สมทบศูนย์พักคอย โรงพยาบาลสนามพนัสนิคม ยังขาดเครื่องให้ออกซิเจน-เครื่องเอ็กซเรย์เคลื่อนที่

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 สิงหาคม 2564 ที่ห้องประชุม จรวย บริบูรณ์ โรงพยาบาลพนัสนิคม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พล.ต.ท.จำนงค์ รัตนกุล ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร. อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมาพบน.พ.ประยุทธ หมื่นหน้า ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพนัสนิคม

719758

โดย พล.ต.ท.จำนงค์ ได้นำเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 200 ชุด ยาสีฟันจำนวน 5 กล่องใหญ่ พร้อมเงินสดจำนวน 50,000 บาท มามอบให้ น.พ.ประยุทธ เพื่อสมทบเป็นกองทุนในการสร้างศูนย์พักคอย โรงพยาบาลสนาม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ทางด้าน “จูน”น.ส.พลอยลภัสร์ สิงห์โตทอง อดีตผู้สมัครนายกอบจ.ชลบุรี กลุ่มก้าวหน้า พร้อมด้วย “ดร.ปืน”นายชวินไกรวิชญ์ สิงห์โตทอง ตัวแทน “นายกเป้า”นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง นายกสมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี ก็นำน้ำดื่มสิงห์โตทอง จำนวนกว่า 20 แพ็คใหญ่มามอบให้ น.พ.ประยุทธ หมื่นห้า เพื่อส่งมอบต่อให้ จนท.โรงพยาบาล ไว้ใช้ในการดูแลผู้ป่วยโควิด 19 และแจ้งความประสงค์ว่ายินดีจะสนับสนุนน้ำดื่มเพื่อใช้ในการดูและผู้ป่วยโควิด 19 ตลอดไป

719759
น.พ.ประยุทธ ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในเขตพื้นที่อ.พนัสนิคมว่า ขณะนี้มีคนไข้เข้ารักษาประมาณ 60-80 คน/วัน ยิ่งตอนนี้ประชาชนตรวจ เอทูจี ได้ด้วยทำให้มีประชาชนเข้ามาเยอะมาก เราต้องมาตรวจซ้ำอีกทีก่อนจะเข้าสู่กระบวนการรักษา ไม่ว่าจะเป็น Home ไม่ว่าจะเป็น Ci ศูนย์กักกันชุมชนแม้แต่จะเป็นทางโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้มีคนไข้อยู่ในมือประมาณเกือบ 2 พันคนทุกระดับตั้งแต่สีเขียว สีส้ม สีแดง ที่เราขาดแคลนมากที่สุดคือออกซิเจน ฟิงเกอร์ ซึ่งใช้กับผู้ป่วยที่นอนอยู่บ้านได้ด้วย ผู้ป่วยนอนอยู่ที่ศูนย์กักกันชุมชน ก็ใช้ตัวนี้ประเมินแล้วก็ส่งมาให้แพทย์ ๆก็จะทำการรักษาได้อย่างถูกต้อง ที่เรายังขาดแคลนคือออกซิเจน High Flow Nasal Canular คือเครื่องมือให้ออกซิเจนความเข้มข้นสูง และอีกตัวหนึ่งคือ เอ็กซเรย์เคลื่อนที่ เพราะคนไข้ที่ป่วยโควิดทุกคนต้องใช้เครื่องเอ็กซเรย์อย่างน้อย 2 ครั้งต่อคน ตอนนี้ต้องให้คนป่วยโควิดให้ไปใช้เครื่องเอ็กซเรย์ที่วัดเนินหลังเต่า อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี วันละ 300-400 คน คือมาจากบ้านมาเอ็กซเรย์เสร็จให้กลับบ้าน ใครติดโควิดให้ยาฟาวิพิราเวียร์แล้วให้นอนโรงพยาบาล วันแรกวันที่สองไม่เป็นไรวันที่สี่ห้าหกเอ็กซเรย์ซ้ำอีกทีหนึ่ง ถ้า 2 ครั้งไม่เป็นไรก็ค่อนข้างจะปลอดภัย จากนั้นเราก็จะส่งไปนอนรักษาตัวต่อที่ศูนย์กักกันชุมชนก็เป็นขั้นตอนในการรักษาของเรา

719756

พล.ต.ท.จำนงค์ กล่าวว่าการมามอบเงิน 5 หมื่นบาท พร้อมเครื่องมือวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ในครั้งนี้ในฐานะที่ผมเป็นลูกหลานคนชลบุรี รับราชการเป็นตำรวจอยู่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีมาโดยตลอด ตั้งแต่เป็น รองสารวัตร เป็นสารวัตร เป็นรองผกก. เป็นผกก. เป็นรองผู้การ จนกระทั่งได้รับการแต่งตั้งเป็น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และได้เป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร. มีความห่วงใยในชีวิตของพี่น้องคนชลบุรี ที่ต้องประสบความทุกข์ยากจากการแพร่ระบาดของโรคติดต่อร้ายแรง ไวรัสโควิด 19 สิ่งหนึ่งสิ่งใดที่ตัวผมพอจะช่วยเหลือ แบ่งปันให้ชาวชลบุรีได้ตัวผมก็จะทำ ที่ผ่านมาก็ได้สนับสนุนเงินให้กับทางหน่วยงานภาครัฐไม่ว่าจะเป็นเรือนจำจังหวัดชลบุรี เพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด มอบเงินสมทบทุนในการซื้อน้ำยาพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด19 ให้หลายหน่วยงาน ตัวผมก็จะแบ่งปันช่วยเหลือชาวชลบุรีที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ไปเรื่อย ๆ วันนี้ขอเริ่มที่โรงพยาบาลหลัก ๆก่อนเพราะเป็นหัวใจหลักในการรักษาผู้ป่วย ตั้งแต่ อ.พนัสนิคม จากนั้นก็ขยับไปที่ รพ.อ.บ้านบึง รพ.อ.บ่อทอง รพ.อ.หนองใหญ่ รพ.อ.ศรีราชา รพ.ชลบุรี รพ.อ.บางละมุง ฯลฯ จากนั้นก็จะเข้าไปดูแลช่วยเหลือประชาชนที่เข้ารักษาตัวตามศูนย์กักตัวชุมชน และตามศูนย์พักคอย วันนี้ “คนชลบุรี หัวใจต้องเป็นหนึ่งเดียว และต้องไม่ทิ้งกัน”

719752
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ​ พล.ต.ท.จำนงค์​ ปัจจุปัน​ มีตำแหน่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ​ ตร.​ ช่วยราชการ​ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว​ ในสมัยเป็น​ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี​ มีผลงานโดดเด่นในการปราบปรามอาชญากรรม​ ปราบบ่อนการพนันในพื้นที่​ื​ และไม่ยอมก้มหัวให้นักการเมืองนอกรีต​ จนทำให้ถูกการเมืองวิ่งเต้นให้ผู้มีอำนาจเด้งย้ายไปปฎิบัติหน้าที่ๆสำนักงานจเรตำรวจ​ ในยุคสมัยนั้น

750748

719750

ธนา ธรรมวาจา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก