ช็อค! ยอดดับแผ่นดินไหวเฮติพุ่งกว่า 1 พัน 200 คน

ช็อค! ยอดดับแผ่นดินไหวเฮติพุ่งกว่า 1 พัน 200 คน

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวเฮติพุ่งสูงกว่า 1 พัน 200 คนแล้ว ขณะที่ผู้บาดเจ็บเกือบ 6 พันคน บ้านพังเสียหายเกือบหมื่นหลัง ขณะที่พายุโซนร้อนจ่อถล่มอีกวันนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ายอดผู้เสียชีวิตล่าสุดจากเหตุแผ่นดินไหวความรุนแรง 7.2 แม็กนิจูดที่เฮติเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาพุ่งมากกว่า 1 พัน 297 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บมากกว่า 5 พัน 700 คน บ้านเรือนพังแบบราบคาบและเสียหายรวมแล้วกว่า 8 พัน 400 หลัง โดยความเสียหายส่วนใหญ่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ใกล้ๆเมืองเล กาเย

ทางการเร่งส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกให้ความช่วยเหลือ แต่ถนนที่พังเสียหายจากแผ่นดินไหวเป็นอุปสรรคในการช่วยเหลือ ผุ้ประสบภัยจำนวนมากต้องช่วยเหลือกันเอง โดยมีการเผยคลิปชาวบ้านดึงเด็กๆออกมาใต้ซากปรักหักพังของบ้าน

บรรดาประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงซึ่งรวมถึงเม็กซิโกและสาธารณรัฐโดมินิแกน ได้ส่งความช่วยเหลือไปยังเฮติ ซึ่งรวมถึงอาหารและยา โดยลำเลียงขนส่งทั้งทางบกและทางอากาศ ด้านสหรัฐได้ส่งความช่วยเหลือ รวมถึงสิ่งของที่จำเป็น และบุคลากรจำนวน 65 คนที่มีความเชี่ยวชาญด้านเครื่องมือและการกู้ภัยไปช่วยเช่นกัน ขณะที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงเรียกร้องให้ประชาคมโลกส่งความช่วยเหลือให้เฮติ

อย่างไรก็ตามสำนักพยากรณ์อากาศเตือนว่าพายุโซนร้อนเกรซกำลังมุ่งหน้าไปทางเฮติ คาดว่าจะพัดถล่มในวันนี้ ซึ่งจะยิ่งเป็นการซ้ำเติมสถานการณ์ในเฮติให้เลวร้ายลงไปอีก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก