ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโควิด 19 แลมบ์ดารายแรกของประเทศ

ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโควิด 19 แลมบ์ดารายแรกของประเทศ

ฟิลิปปินส์ ยืนยันการพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์แลมบ์ดาในหญิงสาวอายุ 35 ปี นับเป็นผู้ติดเชื้อสายพันธุ์นี้รายแรกของประเทศ

กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์ ออกมากล่าวถึงกรณีการพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์แลมบ์ดาเป็นรายแรกของประเทศว่า ผู้ป่วยไม่มีอาการและสามารถฟื้นตัวหลังจากผ่านช่วงกักตัว 10 วัน กระทรวงสาธารณสุข กล่าวเสริมว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการติดตามถึงความเกี่ยวเนื่องของสายพันธุ์นี้

นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุขยังรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 14,749 ราย นับเป็นยอดรายวันสูงสุดเป็นอันดับ 2นับตั้งแต่เริ่มระบาดในเดือนมกราคมปีที่แล้ว จนถึงขณะนี้ จำนวนผู้ป่วยสะสมที่ได้รับการยืนยันทั้งหมดในฟิลิปปินส์อยู่ที่1,741,616 ราย ส่วนยอดผู้เสียชีวิตสะสมพุ่งขึ้นเป็น 30,340 ราย

ฟิลิปปินส์กำลังเผชิญกับการระบาดหนักจนต้องมีการล็อคดาวน์ การระบาดอย่างต่อเนื่องกำลังทำให้ประเทศเผชิญปัญหาความแออัดในโรงพยาบาล การขยายล็อคดาวน์ครั้งล่าสุด มีขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม และจะต่อเนื่องไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก