ปราจีนบุรี-“น้ำป่าเขาใหญ่” ทะลักเข้าท่วมกลางดึก เร่งขนย้ายสิ่งของโกลาหล (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-“น้ำป่าเขาใหญ่” ทะลักเข้าท่วมกลางดึก เร่งขนย้ายสิ่งของโกลาหล (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-"น้ำป่าเขาใหญ่" ทะลักเข้าท่วมกลางดึก เร่งขนย้ายสิ่งของ สัตว์เลี้ยงโกลาหล (มีคลิป)

ในช่วงกลางดึกคืนนี้ (15 ส.ค. 64)  ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมปราจีนบุรี  และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญจุดประจันตคาม  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า  มีน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ไหลลงสู่ด้านล่างพื้นที่หมู่ที่ 7  ต.โพธิงาม  หมู่ที่ 3  ต.บุฝ้าย  อ.ประจันตคาม  ทำให้ถนนทางเข้าหมู่บ้านหลายสายถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 30  ซม.  มีบ้านเรือนราษฎรเริ่มถูกน้ำท่วมเป็นจำนวนมาก  ขอให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยขนย้ายทรัพย์สินเป็นการด่วน

1370230

1370231

หลังจากรับแจ้ง  ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้กระจายกำลังเข้าไปช่วยเหลือประชาชนพื้นที่  ทำการขนย้ายทรัพย์สินขึ้นไว้ที่สูง  โดยเฉพาะบ้านของนายสุนทร  แม้นปืน  บ้านเลขที่ 21  หมู่  3  ต.บุฝ้าย  น้ำป่าจากเขาใหญ่กำลังไหลเข้าท่วมคอกหมูที่เลี้ยงไว้ จำนวน 10  ตัว  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำรถโฟวินยกสูงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่  เข้าไปทำการขนย้ายสุกรจากคอกหมูออกมาด้านนอกอย่างปลอดภัย

1370235

1370234

ส่วนสาเหตุน้ำป่าเข้าใหญ่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรครั้งนี้  เนื่องจากในช่วงสายที่ผ่านมีฝนตกหนักบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และในพื้นที่อำเภอประจันตคาม  ส่งผลให้ฝ้ายน้ำบริเวณน้ำตกตะคร้อและน้ำตกธารทิพย์มีปริมาณสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยกประตูกันน้ำทั้ง 3 บานขึ้นเพื่อระบายน้ำ  ส่งผลให้มวลน้ำไหลเออล้นจากคลองเริ่มไหลเข้าพื้นที่บ้านเรือนราษฎรในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

1370238

สายชล หนูแดง สุพัตรา อาษา ผู้สือข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก