ใครฉีดวัคซีนครบในมาเลฯ ได้รับผ่อนปรนการควบคุมโควิด 19

ใครฉีดวัคซีนครบในมาเลฯ ได้รับผ่อนปรนการควบคุมโควิด 19

มาเลเซีย เตรียมผ่อนปรนมาตรการควบคุมโควิด 19 เพิ่มเติมให้กับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว พร้อมอนุญาตร้านค้าบางประเภทเปิดบริการได้ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ

นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน กล่าวว่า มาเลเซียจะเปิดภาคส่วนต่างๆ เพิ่มเติม ให้กับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว เพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจส่วนต่างๆ ที่ปิดตัวลงเนื่องจากการระบาดของโควิด 19 โดยจะมีผลบังคับใช้วันนี้

ร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านเสริมสวย ร้านเสื้อผ้ามือสอง ร้านตกแต่งรถยนต์ และธุรกิจต่างๆ จะสามารถให้บริการได้ ด้านข้อจำกัดสำหรับภาคการผลิตก็จะผ่อนคลายลงเช่นกัน ตามแผนฟื้นฟูแห่งชาติระยะแรก ก่อนหน้านี้เมื่อตอนต้นเดือน ทางการได้อนุญาตให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนครบแล้วสามารถเดินทางข้ามพรมแดน และรับประทานอาหารที่ร้านอาหารได้

มาเลเซียกำลังค่อยๆ ยกเลิกมาตรการที่เกี่ยวข้องกับโควิด 19 เพราะต้องการสร้างความสมดุลระหว่างการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืนและการควบคุมการติดเชื้อในแต่ละวัน ซึ่งในช่วง 4 วันที่ผ่านมา พบรายงานการติดเชื้อกว่า 2 หมื่นคน

ทั้งนี้ มาเลเซียเริ่มล็อคดาวน์สำหรับการระบาดรอบนี้เมื่อเดือนมิถุนายน ส่งผลให้แรงงานในประเทศต้องตกงานกว่า 40,000 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก